Home Công Nghệ Bản đồ Google có tính năng hiển thị thông tin COVID-19 ở...

Bản đồ Google có tính năng hiển thị thông tin COVID-19 ở các vùng

0

Google Maps (Bản đồ Google) sẽ mở thêm tính năng hiển thị các ổ bùng phát dịch COVID-19, thể hiện số ca nhiễm coronavirus toàn cầu và các xu hướng theo vùng, theo thông báo của công ty Google hôm thứ 23/9/2020.

Google sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng thấy số ca trung bình trên 100 ngàn người hàng tuần, bằng một tính năng lọc dùng mã màu. Mức độ trầm trọng của dịch bệnh tại các khu vực sẽ được biểu thị bằng một trong sáu màu — Các khu vực màu xanh lá cây có ít hơn một ca nhiễm trên 100,000 người, còn nếu hơn 40 ca trên 100,000 người thì được biểu thị bằng màu đỏ sẫm, theo tường thuật của Forbes.

Tính năng lọc tùy chọn này sẽ cho người dùng biết số ca nhiễm đang có xu hướng tăng lên, vẫn ổn định hoặc đang giảm xuống. Tính năng lọc có ở tất cả 220 quốc gia có Google Maps ở cấp quốc gia, tiểu bang hoặc địa phương tùy thuộc vào dữ liệu có sẵn.

“(Đó là) một công cụ hiển thị thông tin quan trọng về số ca nhiễm COVID-19 trong một vùng để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về nơi đi và việc cần làm,” Google viết.

Google sẽ tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn, bao gồm Đại học Johns Hopkins, báo New York Times và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Công ty cũng sẽ dựa vào dữ liệu từ các cấp chính quyền khác nhau.

Để bật tính năng COVID, người dùng có thể mở ứng dụng và chọn nút của tính năng này, trông giống như hai hình vuông chồng lên nhau, ở trên cùng bên phải. Khi đó bản đồ sẽ thể hiện lớp màu và các xu hướng dữ liệu.

Tính năng lọc COVID dự định ​có thể bắt đầu dùng trên các thiết bị iOS và Android trong tuần rồi.

Sáng kiến ​​này là sự bổ sung mới nhất cho thông tin tổng hợp mà Google đã cung cấp cho người dùng kể từ khi đại dịch bắt đầu.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version