fbpx
3.5 C
Toronto
Friday, October 30, 2020

Canada cử chiến hạm tham gia tập trận hải quân ở Châu Á để ngăn chặn ảnh hưởng của Trung Quốc

Mới Nhất

Sóng gió trong quan hệ Việt-Trung

Mối quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc rất phức tạp và thường xuyên gặp rắc rối.

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Bị bắn chết ở bãi đậu xe sau vụ cãi vả về giữ khoảng cách trong tiệm LCBO ở Toronto

Một thanh niên 21 tuổi đã bị bắn chết tại bãi đậu xe của một cửa hàng LCBO ở Scarborough, Toronto, vào...

Một con chó ở Ontario là ca dương tính COVID-19 đầu tiên ở Canada

... nhưng hầu hết thú nuôi vẫn an toàn

Tiêu Điểm

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Dù có mục đích ban đầu là săn lùng tàu ngầm Nga, chiến hạm HMCS Calgary của Hải quân Hoàng gia Canada hiện đang tập rượt đuổi tàu ngầm của Nhật và Mỹ trong các cuộc tập trận ở tây Thái Bình Dương khi Canada cùng với các quốc gia hàng hải khác tìm cách ngăn chặn ảnh hưởng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Blair Saltel, sĩ quan chỉ huy chiến hạm HMCS Calgary, nói tại cảng Yokosuka, Nhật, “Hy vọng rằng quanh năm sẽ có một, nếu không phải là hai, chiến hạm có nhiều hoạt động với nhiều đối tác trong khu vực.”

Chiến hạm HMCS Calgary đóng tại căn cứ hải quân Mỹ ở Yokosuka, Nhật, cùng với tàu tiếp liệu Asterix. Chiến hạm này rời Canada hồi tháng 7/2018 để thực hiện chuyến đi qua Biển Hoa Đông, tới Úc và vào vùng Biển Đông đang bị tranh chấp; ở đó chiến hạm của Canada đã bị các chiến hạm Trung Quốc theo dõi.

Tuần trước, chiến hạm của Canada cùng với các chiến hạm của Nhật và Mỹ, trong đó có hàng không mẫu hạm Mỹ USS Ronald Reagan, tham gia các cuộc tập trận chống tàu ngầm ở vùng Tây Thái Bình Dương. Đó là một phần trong đợt tập trận để chuẩn bị sẵn sàng tác chiến lớn nhất từng được tổ chức tại và xung quanh Nhật.

“Có cơ hội để Canada chứng tỏ rằng chúng tôi có kinh nghiệm phối hợp với các đồng minh trong các liên minh,” chỉ huy Saltel nói.

Canada đưa ra quyết định triển khai các chiến hạm tới tham gia các cuộc tập trận hải quân ở Châu Á sau khi nhiều quốc gia khác, trong đó có Vương quốc Anh và Pháp, tăng cường sự hiện diện của họ tại khu vực này vì lo ngại sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc có thể khiến các tuyến hàng hải thương mại trọng yếu chịu ảnh hưởng của Trung Quốc.

Vương quốc Liên hiệp Anh đã phái ba chiến hạm tới khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong đó có HMS Albion, chiến hạm đổ bộ tấn công lớn nhất của Anh. Trên đường quay về phương tây sau chuyến ghé Nhật, chiến hạm 22,000 tấn này đã đi sát một số đảo mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông.

Vốn xưa nay nói rằng sự hiện diện của mình trên các căn cứ ở đảo tại đó là có tính chất hòa bình, Bắc Kinh lên án động thái của Anh là “khiêu khích”.

Nhật, quốc gia có lực lượng hải quân lớn thứ hai ở châu Á, trong năm nay đã phái hàng không mẫu hạm Kaga tuần dương 2 tháng ở Biển Đông và Ấn Độ Dương, nơi tàu Nhật đã thao diễn chung với chiến hạm Argyll của Vương quốc Anh.

Trước khi quay về Canada, trong tháng 11 này tàu Calgary sẽ tới Sasebo ở miền tây nước Nhật, một căn cứ quan trọng khác cho cả Hải quân Mỹ và Hải quân Nhật, để tham gia thêm nhiều cuộc tập trận chống tàu ngầm.

“Đó là để dần dần tiến tới một thỏa thuận chung để bảo đảm chúng tôi có thể chia sẻ thông tin, chia sẻ hậu cần và có thể hợp tác ngay lập tức nếu các lực lượng hải quân của chúng tôi có yêu cầu,” chỉ huy Saltel phát biểu khi thủy thủ của ông và các kỹ sư Nhật bảo trì tàu.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
3.5 ° C
4.4 °
2.8 °
87 %
6.3kmh
100 %
Fri
4 °
Sat
7 °
Sun
10 °
Mon
5 °
Tue
5 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

EU loại Canada khỏi ‘danh sách trắng’ được nhập cảnh, do COVID-19

Canada từng nằm trong danh sách được chấp thuận từ ngày đầu tiên, cùng với 14 nước khác

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020