fbpx
17.2 C
Toronto
Thursday, September 24, 2020

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Vợ được tòa cho phép hủy hôn vì chồng bất lực, không động phòng được

Một thẩm phán cho phép một người phụ nữ ở British Columbia được hủy hôn sau khi bà chứng minh được rằng chồng mình bất lực và chưa thể động phòng.

Số ca COVID-19 mới ở Ontario tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng

Số ca COVID-19 mới ở Ontario đã tăng lên tới mức chưa từng thấy kể từ tháng 6.

Liên bang hứa cấp 1 tỷ đô cho các thành phố mua khách sạn, nhà trọ để giải quyết nhu cầu gia cư

Chính phủ liên bang dự định chi tiêu 1 tỷ Gia kim trong 6 tháng tới để các thành phố và các...

Airbnb đình chỉ hơn 40 nhà cho thuê để tổ chức tiệc ở Ontario

Airbnb cho biết công ty đã đình chỉ hơn 40 nhà niêm yết cho thuê ở Ontario trong nỗ lực xử lý...

Biểu tình ở nhiều nơi để đòi tư cách thường trú nhân cho người lao động nhập cư

Yêu cầu các biện pháp ứng phó đại dịch của chính phủ liên bang bảo đảm các quyền cơ bản của người lao động nhập cư

Ngoại trưởng Francois-Philippe Champagne của Canada nói rằng tại một hội nghị ở Đức hôm 14/2/2020 ông và các ngoại trưởng của các quốc gia mất công dân trong vụ máy bay Ukraine bị quân đội Iran bắn rơi hồi tháng 1 đã đòi Iran phải bồi thường.

Các ngoại trưởng này đã gặp ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif của Iran tại Hội nghị An ninh Munich. Tại cuộc họp báo sau đó, ngoại trưởng Champagne cho biết họ đã đưa ra yêu sách rõ ràng với Zarif về những việc Iran phải làm.

“Chúng tôi đã thúc ép Iran về việc cần phải nhanh chóng bồi thường cho các gia đình nạn nhân theo các tiêu chuẩn quốc tế,” ông nói.

“Chúng tôi sẽ đánh giá Iran bằng hành động của họ, chứ không phải bằng lời nói của họ, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc không mệt mỏi nhân danh các nạn nhân của thảm kịch này cho tới khi công lý được thực hiện cho tất cả.”

Ngoại trưởng Champagne nói thêm rằng “mức bồi thường phải bằng nhau với tất cả mọi người”, và quy trình đó “nên bắt đầu càng sớm càng tốt”.

Canada và các nước đồng minh cũng đang thúc ép Iran cung cấp các hộp đen lấy được từ vụ rơi máy bay này để dữ liệu có thể được các cơ sở ở Pháp phân tích chính xác.

Ngoại trưởng Champagne trước đó đã nói rằng quyết định mời ngoại trưởng Zarif tham dự cuộc họp được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​các ngoại trưởng của Vương quốc Anh, Thụy Điển, Afghanistan và Ukraine, tất cả các vị này đều tham dự hội nghị ở Munich.

Những quốc gia này đều mất công dân năm tuần trước khi quân đội Iran bắn hai tên lửa vào một máy bay dân sự của Ukraine, giết chết tất cả 176 người trên máy bay, trong đó có 57 người Canada.

Ngoại trưởng Champagne cho biết các ngoại trưởng muốn nghe thông tin cập nhật từ Iran về các yêu cầu cho phép truy cập các hộp đen, cũng như những diễn biến mới nhất về cuộc điều tra.

Ông nói ông tin rằng cuộc họp với Zarif hôm 14/2 đã có kết quả khi thuyết phục Iran cung cấp các hộp đen. Các cuộc đàm phán nhấn mạnh rằng Iran vẫn chưa phân tích nội dung của dữ liệu chuyến bay và thiết bị ghi âm buồng lái, nói rằng đó là bằng chứng cho thấy Iran không có khả năng tự phân tích hộp đen.

Thủ tướng Justin Trudeau đã tham dự cuộc họp giữa Champagne và Zarif vì ông nói rằng điều đó sẽ giúp gây thêm áp lực cho Iran buộc họ thừa nhận họ không có thiết bị để phân tích hộp đen.

Canada đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của Nhóm Điều phối và Ứng phó Quốc tế cho các nạn nhân của chuyến bay PS752 vào tháng trước tại London, đòi có một cuộc điều tra minh bạch về vụ tai nạn và bồi thường cho nạn nhân.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Mỹ bắt nữ nghi phạm bị cáo buộc gởi thư chứa chất độc ricin từ Canada tới Tòa Bạch Ốc

RCMP nói thông tin ban đầu cho thấy thư gởi từ Canada

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.