fbpx
1.7 C
Toronto
Monday, November 23, 2020

Canada tham gia nỗ lực quốc tế ngăn chặn Bắc Hàn buôn lậu

Mới Nhất

Toronto và Vùng Peel bị phong tỏa để chống COVID-19: Những điều cần biết

Nơi nào và hoạt động gì được phép mở, nơi nào bị đóng cửa?

Phân loại cấp độ nghiêm trọng COVID-19 ở Ontario: Vùng bạn ở hiện ở mức nào?

Chính quyền Ontario đã cập nhật danh sách 34 vùng / đơn vị y tế theo hệ thống phân loại cấp độ...

Biên giới Canada-Mỹ đóng cửa thêm 30 ngày

Sáng thứ Sáu 20/11/2020, thủ tướng Justin Trudeau loan báo rằng lệnh đóng cửa biên giới đường bộ Canada-Mỹ được gia hạn...

Một nhân viên trường Công giáo ở Toronto chết vì COVID-19

Một nhân viên giáo dục của Hội đồng Học khu Công giáo Toronto (TCDSB) đã qua đời sau khi xét nghiệm dương...

Tiêu Điểm

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Ontario công bố hệ thống phân loại vùng theo cấp độ hạn chế và phong tỏa chống COVID-19

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy ngày 7/11/2020.

Ai sẽ là Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-25?

Không có nơi nào trên thế giới bầu cử theo phương thức cử tri đoàn như ở Mỹ và không có cuộc bầu cử nào tại Mỹ có quá nhiều vấn đề như cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. #thoimoicanada #thoimoi #baucu #hoaky

Canada tham gia cùng với Mỹ, Vương quốc Anh và Úc trong một sáng kiến theo dõi mới nhằm chống nạn buôn lậu hàng hải của Bắc Hàn.

Trong một tuyên bố do Bộ Ngoại giao Canada đưa ra hôm 28/4, Ngoại trưởng Chrystia Freeland và Bộ trưởng Quốc phòng Harjit S. Sajjan cam kết Canada hỗ trợ cho các nỗ lực kiểm soát thực thi các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Bắc Hàn.

Canada hỗ trợ bằng cách cung cấp một máy bay tuần tiễu hàng hải và cử khoảng 40 nhân viên tới khu vực này để giúp “đảm bảo thực hiện hiệu quả các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Bắc Hàn”, theo tuyên bố này.

Máy bay của Quân lực Canada, đóng tại căn cứ không quân Kadena của quân đội Mỹ ở Nhật, sẽ cùng với một máy bay Poseidon P-8A của Úc là hai bổ sung mới nhất cho đội máy bay và tàu của Mỹ, Nhật và Anh ở khu vực này.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích để chống các nỗ lực của Bắc Hàn tránh né các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bằng cách cung cấp tàu thủy giúp các nước thành viên theo dõi các tàu Bắc Hàn ngoài khơi xa, để ngăn chặn buôn lậu.

Từ năm 2006, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã áp đặt các biện pháp trừng phạt ngày càng khắc nghiệt hơn đối với Bắc Hàn, để gây áp lực buộc nước này từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Nghị quyết mới nhất hồi ​​tháng 12 đã giảm đáng kể hạn mức nhập khẩu dầu lọc của Bắc Hàn, và cho phép các nước thành viên kiểm tra và tịch thu các tàu bị nghi ngờ buôn lậu các mặt hàng bị cấm như than và dầu tới và đi từ nước này.

Bất chấp các biện pháp trừng phạt đã có từ lâu, Bắc Hàn vẫn tiếp tục xuất khẩu trái phép hàng hóa sang Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc, Nga và Việt Nam, cũng như hợp tác với Syria và Myanmar về công nghệ tên lửa đạn đạo. Theo các chuyên gia của Liên Hợp Quốc, những hàng xuất khẩu lậu này đã mang lại gần 200 triệu đô-la chỉ trong 9 tháng năm ngoái.

Các chuyên gia Liên Hợp Quốc tin rằng Bắc Hàn đang sử dụng phương thức chuyển giao từ tàu sang tàu để tránh biện pháp trừng phạt. Giả thuyết này gần như xác nhận sau khi quân đội Nhật chứng kiến một lần chuyển giao như vậy hồi cuối tháng 2 năm nay. Lần chuyển giao được quan sát đó là sự cố thứ ba như vậy được Nhật báo cáo trong tháng đó.

Thông báo của Canada là một trong thông báo được đưa ra sau cuộc họp lịch sử giữa tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Kim Jong Un của Bắc Hàn. Cuộc họp đó đã dẫn tới một tuyên bố chung cam kết rằng hai nước sẽ cố gắng để loại bỏ tất cả vũ khí hạt nhân khỏi Bán đảo Triều Tiên.

Mặc dù các quốc gia hoan nghênh tin tức về giải trừ hạt nhân, tất cả các nước đó đã nói rõ rằng họ ủng hộ duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Hàn cho tới khi hành động cụ thể được thực hiện.

Trong một cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp hôm 28/4, thủ tướng Úc Malcolm Turnbull nói rằng các nước thành viên hy vọng rằng việc giám sát khu vực này giúp xác định hoạt động buôn lậu [từ tàu sang tàu] và, tất nhiên, buộc những người liên can phải chịu trách nhiệm.

Trong một tuyên bố khác về những nỗ lực của Canada và Úc, Bộ Ngoại giao Nhật nói “Nhật hoan nghênh các hoạt động này từ quan điểm gây áp lực tối đa đối với Bắc Hàn trong khi duy trì tình đoàn kết của cộng đồng quốc tế.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
1.7 ° C
2.2 °
1 °
80 %
3.5kmh
41 %
Mon
4 °
Tue
2 °
Wed
6 °
Thu
9 °
Fri
10 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục...

Vaccine COVID-19 của Moderna công hiệu 94.5%, theo dữ liệu sơ bộ

Vaccine của Moderna cũng cần đông lạnh, nhưng không cần nhiệt độ cực lạnh như của Pfizer

Canada mở diện di trú mới để thu hút người Hong Kong tới Canada

Hôm 12/11/2020, chính phủ liên bang đã công bố kế hoạch được chờ đợi từ lâu để giúp nhiều người sống ở...