fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hôm 28/5/2020, Canada cùng với các đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong, một ngày sau phán quyết của tòa án Canada bác đơn của giám đốc tài chính Huawei xin ngừng dẫn độ sang Mỹ. 

Vụ Mạnh Vãn Chu đã khiến mối bang giao Canada-Trung Quốc căng thẳng, nhưng không ngăn cản Canada tham gia tuyên bố chung chỉ trích Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia đối với Hong Kong. Lãnh thổ này lẽ ra có quyền tự trị theo thỏa thuận “một quốc gia hai chế độ”, sau khi Vương quốc Anh đã trao trả Hong Kong cho Trung Quốc vào ngày 1/7/1997.

Tuyên bố “quan ngại sâu sắc” của Canada, Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh được đưa ra trong bối cảnh giới chuyên gia cảnh báo rằng hai công dân Canada đang bị giam ở Trung Quốc có thể bị trả đũa vì phán quyết hôm 27/5 trong vụ Mạnh Vãn Chu không như Trung Cộng mong đợi.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Ottawa đã phẫn nộ phản bác phán quyết của Phó chánh án Tối cao Pháp viện British Columbia Heather Holmes trong vụ bà Mạnh, người bị Hoa Kỳ yêu cầu dẫn độ vì các cáo buộc gian lận, và một lần nữa đòi Canada phải lập tức thả bà.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...