fbpx
Monday, April 19, 2021

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm 28/5/2020, Canada cùng với các đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong, một ngày sau phán quyết của tòa án Canada bác đơn của giám đốc tài chính Huawei xin ngừng dẫn độ sang Mỹ. 

Vụ Mạnh Vãn Chu đã khiến mối bang giao Canada-Trung Quốc căng thẳng, nhưng không ngăn cản Canada tham gia tuyên bố chung chỉ trích Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia đối với Hong Kong. Lãnh thổ này lẽ ra có quyền tự trị theo thỏa thuận “một quốc gia hai chế độ”, sau khi Vương quốc Anh đã trao trả Hong Kong cho Trung Quốc vào ngày 1/7/1997.

Tuyên bố “quan ngại sâu sắc” của Canada, Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh được đưa ra trong bối cảnh giới chuyên gia cảnh báo rằng hai công dân Canada đang bị giam ở Trung Quốc có thể bị trả đũa vì phán quyết hôm 27/5 trong vụ Mạnh Vãn Chu không như Trung Cộng mong đợi.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Ottawa đã phẫn nộ phản bác phán quyết của Phó chánh án Tối cao Pháp viện British Columbia Heather Holmes trong vụ bà Mạnh, người bị Hoa Kỳ yêu cầu dẫn độ vì các cáo buộc gian lận, và một lần nữa đòi Canada phải lập tức thả bà.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
13.7 ° C
16.1 °
11 °
44 %
5.6kmh
97 %
Tue
12 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
14 °
Sat
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan