Home Du Lịch Chính phủ Canada khuyến cáo người dân “tránh mọi chuyến đi” tới...

Chính phủ Canada khuyến cáo người dân “tránh mọi chuyến đi” tới Bahamas và Florida do bão Dorian

0
Dự báo đường đi của bão Dorian. (Ảnh: FoxNews)

Chính phủ Canada đề nghị người dân tránh mọi chuyến đi tới Bahamas và Florida do bão cấp 5 Dorian càng lúc càng mạnh.

Một khuyến cáo lữ hành cập nhật cho Bahamas được đưa ra vào chiều Chủ nhật 1/9/2019, khi bão Dorian đổ bộ xuống quần đảo Caribbe này, với tốc độ gió lên tới 297 km/giờ.

Hôm thứ Hai 2/9, chính phủ cập nhật khuyến cáo lữ hành cho Florida từ “tránh mọi chuyến đi không thiết yếu” lên thành “tránh mọi chuyến đi”, lưu ý rằng vùng bờ biển miền đông, từ phía bắc của Deerfield Beach tới Volusia và Brevard County Line, sẽ chịu ảnh hưởng của bão.

Khuyến cáo “tránh mọi chuyến đi” là mức độ rủi ro nghiêm trọng nhất do chính phủ đưa ra. Khuyến cáo này nói rằng bất cứ người Canada nào trong vùng bị ảnh hưởng nên cân nhắc rời khỏi nơi đó nếu có thể đi an toàn.

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ nói rằng tâm bão của cơn bão Đại Tây Dương mạnh nhất từ năm 1950 gần như “đậu” trên Grand Bahama Island hôm thứ Hai 2/9, từ từ bò về phía tây với tốc độ chỉ có 2 km/giờ trong khi trút mưa và quật gió tàn phá xuống hòn đảo này.

Bão Dorian được dự kiến sẽ di chuyển “gần tới mức nguy hiểm” với Florida tới tối thứ Tư 4/9.

Nhà chức trách ở Florida đã cảnh báo rằng ngay cả khi tâm bão không đổ bộ, bão có thể hoành hành các vùng duyên hải với những cơn gió và sóng mạnh.

“Thống đốc Florida đã ban hành các lệnh tản cư bắt buộc và tự nguyện cho nhiều hạt duyên hải trong tiểu bang của ông,” khuyến cáo lữ hành viết.

“Do đường đi dự kiến của bão Dorian, phi trường Fort Lauderdale đã thông báo là sẽ ngừng các chuyến bay thương mại vào buổi trưa ngày thứ Hai 2/9/2019. Hãy liên hệ với hãng hàng không của bạn để kiểm tra tình trạng của chuyến bay của bạn.”

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version