7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Ethiopia bắt giam 13 tình nguyện viên và nhân viên người Canada hoạt động nhân đạo

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Mười ba người Canada thuộc tổ chức Canadian Humanitarian (Nhân đạo Canada) có trụ sở tại Alberta đang bị giam giữ ở Ethiopia với cáo buộc họ đang hành nghề y không có giấy phép và cấp phát thuốc đã hết hạn.

Nhóm đang được bị giam giữ tại nước Châu Phi này bao gồm 10 tình nguyện viên người Canada và ba nhân viên người Canada. Hai nhân viên người Ethiopia cũng đang bị giam giữ cùng với những người Canada.

Trong một thông cáo được đưa ra hôm thứ Bảy 29/2/2020, tổ chức này cho biết họ đang hợp tác với Bộ Ngoại giao Canada và Đại sứ quán Canada ở Ethiopia để giải quyết vấn đề và nhanh chóng đưa nhóm này về nước an toàn.

“Giống như tất cả các chuyến đi của chúng tôi, nhóm và tổ chức của chúng tôi đã tuân theo tất cả các bước và quy tắc cần thiết để bảo đảm nhóm của chúng tôi có tất cả các giấy phép cần thiết để trợ giúp và chăm sóc y tế trong khi ở Ethiopia,” thông cáo viết. “Mặc dù chúng tôi không thể bình luận cụ thể về thời hạn sử dụng của thuốc men, chúng tôi có thể tự tin nói rằng tất cả các loại thuốc và hình thức chăm sóc được đội ngũ của chúng tôi cung cấp đều an toàn.”

Canadian Humanitarian nói rằng họ kiên quyết biện hộ cho các hành động và quyết định của nhóm công tác này về hoạt động chăm sóc ở Ethiopia, và nói rằng đó là “sự chăm sóc tương tự như được cung cấp tại Canada”.

Canadian Humanitarian được mô tả là một tổ chức từ thiện có đăng ký, chuyên cử tình nguyện viên ra nước ngoài để trợ giúp y tế và nha khoa, cùng với các dịch vụ nhân đạo khác.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...