fbpx
Saturday, May 8, 2021

Ethiopia bắt giam 13 tình nguyện viên và nhân viên người Canada hoạt động nhân đạo

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Mười ba người Canada thuộc tổ chức Canadian Humanitarian (Nhân đạo Canada) có trụ sở tại Alberta đang bị giam giữ ở Ethiopia với cáo buộc họ đang hành nghề y không có giấy phép và cấp phát thuốc đã hết hạn.

Nhóm đang được bị giam giữ tại nước Châu Phi này bao gồm 10 tình nguyện viên người Canada và ba nhân viên người Canada. Hai nhân viên người Ethiopia cũng đang bị giam giữ cùng với những người Canada.

Trong một thông cáo được đưa ra hôm thứ Bảy 29/2/2020, tổ chức này cho biết họ đang hợp tác với Bộ Ngoại giao Canada và Đại sứ quán Canada ở Ethiopia để giải quyết vấn đề và nhanh chóng đưa nhóm này về nước an toàn.

“Giống như tất cả các chuyến đi của chúng tôi, nhóm và tổ chức của chúng tôi đã tuân theo tất cả các bước và quy tắc cần thiết để bảo đảm nhóm của chúng tôi có tất cả các giấy phép cần thiết để trợ giúp và chăm sóc y tế trong khi ở Ethiopia,” thông cáo viết. “Mặc dù chúng tôi không thể bình luận cụ thể về thời hạn sử dụng của thuốc men, chúng tôi có thể tự tin nói rằng tất cả các loại thuốc và hình thức chăm sóc được đội ngũ của chúng tôi cung cấp đều an toàn.”

Canadian Humanitarian nói rằng họ kiên quyết biện hộ cho các hành động và quyết định của nhóm công tác này về hoạt động chăm sóc ở Ethiopia, và nói rằng đó là “sự chăm sóc tương tự như được cung cấp tại Canada”.

Canadian Humanitarian được mô tả là một tổ chức từ thiện có đăng ký, chuyên cử tình nguyện viên ra nước ngoài để trợ giúp y tế và nha khoa, cùng với các dịch vụ nhân đạo khác.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan