fbpx
Tuesday, May 18, 2021

EU loại Canada khỏi ‘danh sách trắng’ được nhập cảnh, do COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giới chức trách Liên hiệp Châu Âu (EU) sắp sửa cấm người Canada nhập cảnh các nước thành viên EU do đại dịch coronavirus.

Hồi tháng 7, EU đã lập “danh sách trắng” gồm các quốc gia mà công dân sẽ được phép nhập cảnh cho việc đi lại không thiết yếu.

Canada đã nằm trong danh sách được chấp thuận từ ngày đầu tiên, cùng với 14 quốc gia khác.

Hoa Kỳ đã nằm trong danh sách các quốc gia bị cấm ngay từ đầu.

Hồi tháng 8, EU đã loại Algeria, Montenegro, Morocco và Serbia khỏi danh sách trắng do số ca COVID-19 gia tăng ở các quốc gia này.

Giới chức trách họp hai tuần một lần để quyết định xem có thay đổi gì về danh sách trắng hay không, và không có thay đổi nào được đề xuất kể từ đó.

Hôm 21/10/2020, giới chức trách đã có cuộc họp định kỳ của họ. Theo Reuters, Bloomberg và các bản tin khác, họ đã quyết định loại bỏ ba quốc gia – Canada, Tunisia và Georgia – đồng thời bổ sung Singapore vào danh sách nhập cảnh được chấp thuận.

Một quan chức EU giấu tên xác nhận với đài CBC News rằng khối này đã bỏ phiếu để thay đổi các quốc gia trong danh sách trắng, nhưng từ chối nói rõ Canada đã bị loại. Quan chức này cho biết danh sách cuối cùng dự kiến ​​sẽ được công bố trong vòng vài ngày tới.

Sau thay đổi này, danh sách trắng bao gồm 9 quốc gia: Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Rwanda, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Uruguay.

Quyết định này không cấm nhập cảnh ngay lập tức, cũng như không nhất thiết được thực thi nghiêm ngặt ở mọi quốc gia EU.

Một số quốc gia, chẳng hạn như Pháp, đã không có bất kỳ hạn chế nào đối với du khách từ các quốc gia trong danh sách trắng. Đức đã loại bỏ danh sách này trong khi Ý bắt buộc một thời gian tự cách ly và yêu cầu du khách đi bằng xe riêng tới điểm đến của họ ngay cả khi họ từ quốc gia có trong danh sách trắng.

Nha Biên phòng Canada không cung cấp bảng phân tích chi tiết về số người Canada đã đi các nước EU, nhưng Cơ quan Thống kê Canada cho biết trong tháng 7, tháng có dữ liệu mới nhất, 57 ngàn người đã đến Canada từ Pháp, 11 ngàn người từ Hà Lan và 42 ngàn người từ Đức.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan