fbpx
Saturday, May 8, 2021

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Liên hiệp Châu Âu (EU) hôm 30/6/2020 loan báo sẽ trở lại cho khách từ 14 nước được nhập cảnh.

Canada nằm trong danh sách này, nhưng hầu hết công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh thêm ít nhất 2 tuần nữa do số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh ở Mỹ.

Khách từ các nước lớn khác như Nga, Brazil và Ấn Độ cũng bị cấm nhập cảnh.

Khi các nền kinh tế của Châu Âu đang chịu tác hại của coronavirus, các nước miền nam của EU như Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha đang rất mong thu hút du khách trở lại để giúp hồi sinh ngành du lịch bị đại dịch tàn phá tại những nước này.

Ước tính có hơn 15 triệu người Mỹ đi du lịch sang Châu Âu mỗi năm, và khoảng 10 triệu du khách Châu Âu qua Bắc Mỹ.

Công dân của những nước sau đây sẽ được nhập cảnh vào 27 nước thành viên EU và bốn nước khác trong khu vực Schengen miễn visa của Châu Âu: Algeria, Úc, Canada, Georgia, Nhật, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Nam Hàn, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

EU nói rằng Trung Quốc phải bỏ tất cả các lệnh cấm công dân Châu Âu nhập cảnh Trung Quốc thì EU mới cho phép công dân Trung Quốc nhập cảnh trở lại.

Những nước được nêu tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bãi bỏ bất cứ lệnh cấm nhập cảnh nào của họ đối với du khách Châu Âu.

Danh sách này sẽ được cập nhật 14 ngày một lần, có thể thêm một số nước mới hoặc thậm chí bỏ bớt một số nước tùy thuộc vào mức độ kiểm soát bệnh tại những nước đó.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan