fbpx
Saturday, May 8, 2021

Hai đồng minh thân cận của ông Trump qua đời vì Coronavirus

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ông Herman Cain vừa qua đời sáng 30/7/2020 do nhiễm cúm Vũ Hán (COVID-19) trong hơn một tháng qua, hưởng thọ 74 tuổi.

Ông Cain là một trong số hàng ngàn người tham dự buổi vận động tranh cử của đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tổ chức ở Tulsa, Oklahoma hôm 20/6.

Trong một bức ảnh cho thấy ông Cain không chịu đeo khẩu trang và giãn cách 2m. Kết quả ông bị dương tính COVID-19 hôm 1/7/2020. Ông qua đời sau gần một tháng điều trị trong bịnh viện.

Ông Herman Cain là một trong số hàng ngàn người tham dự buổi vận động tranh cử của đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tổ chức ở Tulsa, Oklahoma hôm 20/6 mà không chịu đeo khẩu trang và giãn cách 2m.

Ông Herman Cain là một người Cộng hòa bảo thủ, và từng là ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2012.

Ông từng là Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang ở TP Kansas và cũng chính là tác giả của kế hoạch đánh thuế 9–9–9 tức 9% thuế doanh nghiệp, 9% thuế thu nhập và 9% trả thuế liên bang khi mua hàng.

Ông Cain là người ủng hộ ông Trump cuồng nhiệt, chính vì vậy mà ông Trump đã từng cân nhắc cho ông Cain vào ghế trong Cục Dự trữ Liên bang. Trước khi qua đời, ông là chủ tịch của tổ chức “Tiếng nói người da đen cho Trump” (Black Voices for Trump).

Người cùng chung số phận với ông Herman Cain là ông Bill Montgomery. Cả hai qua đời vì COVID-19.

Ông Bill Montgomery là người đồng sáng lập nhóm ủng hộ Tổng thống Donald Trump “Turning Point USA” cùng với Charlie Kirk, đã thua trận trong cuộc chiến với siêu vi corona hôm 28/7. Ông ta ra đi, để lại người vợ là bà Edie, cùng hai con, một trai, một gái.

Caleb Hull, một tay cực hữu ủng hộ ông Trump hết mực và là người trong nhóm của Bill Montgomery, viết trên Twitter: “Bill Montgomery là người bạn tốt nhất của tôi, người cố vấn của tôi và là người mà tôi xem như một người cha trong 5 năm qua, hôm nay ông đã thua cuộc chiến chống lại COVID-19”.

Vẫn không rõ ông Bill Montgomery nhiễm Covid-19 ở đâu và khi nào, nhưng chuyện ông bị nhiễm cũng không lạ, bởi vì ông và nhóm của ông, cũng như chính cả ông Trump, chống lại việc mang khẩu trang. Hãy nghe Charlie Kirk, đồng sáng lập “Turning Point USA” nói:

“Mỗi khi tôi vào cửa hàng thực phẩm đều được hỏi ‘khẩu trang của anh đâu?’ Tôi nói, trước hết, khoa học xung quanh chuyện mang khẩu trang là rất đáng ngờ. Thật ra, một số người, một số bác sĩ nghĩ rằng khẩu trang thật sự làm cho anh bịnh thêm và anh ít có khả năng hít thở không khí nhiều hơn và nhiều khả năng tự lây nhiễm, ít có khả năng chống lại virus, và thật ra có nhiều khả năng chết sớm hơn”.

Tương tự như ông Trump, Charlie Kirk cũng cho rằng hydroxychloroquine chữa hết Covid-19. Cuối tháng 3, anh ta bị Twitter khóa tài khoản vì đưa tin vịt, rằng thuốc chữa sốt rét này có thể chữa Covid-19, “hiệu quả 100%”.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan