fbpx
17.9 C
Toronto
Tuesday, July 14, 2020

Hoa hậu bị truất phế từ chối trả vương miện trăm ngàn đô

Bài Liên Quan

- Advertisement -

(Cô May Myat Noe bên chiếc vương miện trong cuộc họp báo hôm 2-9 tại Miến Điện. Photo courtesy AP)

YANGON, MYANMAR –  Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba 2-9, hoa hậu vừa bị truất phế cho biết cô sẽ không trả lại vương miện trị giá $100 ngàn đô trừ khi ban tổ chức chịu công khai xin lỗi vì gọi cô là láo xược và ăn cắp.

Cô May Myat Noe là tân hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương Thế Giới (Miss Asia Pacific World) đến từ Miến Điện. Đây là lần đầu tiên nước này đạt được danh hiệu thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế. Tuy nhiên niềm vui chưa được bao lâu thì danh hiệu này bị tước bỏ chỉ vì cô May không chịu bơm ngực theo yêu cầu của ban tổ chức.

Trưởng ban truyền thông cuộc thi là ông David Kim cho biết, nếu cô May chịu nâng ngực thì sẽ trông đẹp hơn, và ban tổ chức sẽ đài thọ toàn bộ chi phí này và cho rằng cô May coi thường và không tôn trọng ban tổ chức. Ngoài ra, ông Kim còn cáo buộc cô trốn về nước và ôm theo vương miện khi ban tổ chức chưa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Trong cuộc họp báo mới nhất hôm thứ Ba, 2-9 May cho biết, cô không có ý định lấy vương miện bỏ chạy về nước. Nhưng cô lấy nó chỉ muốn ban tổ chức phải công khai xin lỗi, không những cho bản thân cô mà cho đất nước Miến Điện.

Đặt vương miện trên một hộp màu xanh trước đông đảo phóng viên, cô phát biểu bằng tiếng Anh: “Tôi chẳng có chút gì tự hào về vương miện này. Tôi không muốn nhận vương miện từ một tổ chức có tiếng xấu như vậy”.

Cũng nên nhắc lại, cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương, có đại bản doanh tại Nam Hàn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011. Ngay từ cuộc thi đầu tiên này đã bị nhiều tai tiếng. Thí sinh lúc đó là Amy Willerton đến từ Anh Quốc cáo buộc ban tổ chức đã dàn xếp giải khi cô nói chuyện với một thí sinh khác đến từ Venezuela, cô này nói rằng mình sẽ là á hậu của mùa giải này. Sau đó, quả là cô người Venezuela đạt ngôi Á hậu. Ngoài ra, một số thí sinh khác cáo buộc rằng họ được ban tổ chức yêu cầu “đổi sex lấy giải”, và đã từng có cảnh sát vào cuộc điều tra về chuyện mua giải bằng tiền.

Tuy nhiên, ông Kim bác bỏ: “Hoàn toàn không có chuyện như thế, các cô không có ngủ với ai trong ban tổ chức. Chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ hệ thống camera ở khách sạn, không thấy có ông nào trong ban tổ chức vào đó cả. Toàn là tin đồn nhảm”.

Miến Điện là một quốc gia được cai trị bởi chế độ quân phiệt hà khắc và biệt lập với thế giới bên ngoài trong nửa thế kỷ. Đầu năm 2011 nước này sửa đổi hiến pháp tiến hành thành lập nhà nước dân sự theo chế độ tự do dân chủ và bắt đầu gởi người đi thi sắc đẹp vào năm 2012.

Trọng Nghĩa theo AP và Toronto Star

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Những nơi trong vùng Đại Đô thị Toronto đã bắt buộc đeo khẩu trang

Những ai không chịu đeo khẩu trang có thể không được phục vụ và bị yêu cầu rời khỏi nơi đó

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

“Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn để các cặp đồng tính xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài

Các cặp hôn nhân đồng tính xưa nay khó xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài khi cha mẹ ruột không phải là người Canada

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...