Home » Thế Giới » Hoa hậu bị truất phế từ chối trả vương miện trăm ngàn đô
Cô May Myat Noe bên chiếc vương miện trong cuộc họp báo hôm 2-9 tại Miến Điện. Photo courtesy AP

Hoa hậu bị truất phế từ chối trả vương miện trăm ngàn đô

(Cô May Myat Noe bên chiếc vương miện trong cuộc họp báo hôm 2-9 tại Miến Điện. Photo courtesy AP)

YANGON, MYANMAR –  Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba 2-9, hoa hậu vừa bị truất phế cho biết cô sẽ không trả lại vương miện trị giá $100 ngàn đô trừ khi ban tổ chức chịu công khai xin lỗi vì gọi cô là láo xược và ăn cắp.

Cô May Myat Noe là tân hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương Thế Giới (Miss Asia Pacific World) đến từ Miến Điện. Đây là lần đầu tiên nước này đạt được danh hiệu thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế. Tuy nhiên niềm vui chưa được bao lâu thì danh hiệu này bị tước bỏ chỉ vì cô May không chịu bơm ngực theo yêu cầu của ban tổ chức.

Trưởng ban truyền thông cuộc thi là ông David Kim cho biết, nếu cô May chịu nâng ngực thì sẽ trông đẹp hơn, và ban tổ chức sẽ đài thọ toàn bộ chi phí này và cho rằng cô May coi thường và không tôn trọng ban tổ chức. Ngoài ra, ông Kim còn cáo buộc cô trốn về nước và ôm theo vương miện khi ban tổ chức chưa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Trong cuộc họp báo mới nhất hôm thứ Ba, 2-9 May cho biết, cô không có ý định lấy vương miện bỏ chạy về nước. Nhưng cô lấy nó chỉ muốn ban tổ chức phải công khai xin lỗi, không những cho bản thân cô mà cho đất nước Miến Điện.

Đặt vương miện trên một hộp màu xanh trước đông đảo phóng viên, cô phát biểu bằng tiếng Anh: “Tôi chẳng có chút gì tự hào về vương miện này. Tôi không muốn nhận vương miện từ một tổ chức có tiếng xấu như vậy”.

Cũng nên nhắc lại, cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương, có đại bản doanh tại Nam Hàn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011. Ngay từ cuộc thi đầu tiên này đã bị nhiều tai tiếng. Thí sinh lúc đó là Amy Willerton đến từ Anh Quốc cáo buộc ban tổ chức đã dàn xếp giải khi cô nói chuyện với một thí sinh khác đến từ Venezuela, cô này nói rằng mình sẽ là á hậu của mùa giải này. Sau đó, quả là cô người Venezuela đạt ngôi Á hậu. Ngoài ra, một số thí sinh khác cáo buộc rằng họ được ban tổ chức yêu cầu “đổi sex lấy giải”, và đã từng có cảnh sát vào cuộc điều tra về chuyện mua giải bằng tiền.

Tuy nhiên, ông Kim bác bỏ: “Hoàn toàn không có chuyện như thế, các cô không có ngủ với ai trong ban tổ chức. Chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ hệ thống camera ở khách sạn, không thấy có ông nào trong ban tổ chức vào đó cả. Toàn là tin đồn nhảm”.

Miến Điện là một quốc gia được cai trị bởi chế độ quân phiệt hà khắc và biệt lập với thế giới bên ngoài trong nửa thế kỷ. Đầu năm 2011 nước này sửa đổi hiến pháp tiến hành thành lập nhà nước dân sự theo chế độ tự do dân chủ và bắt đầu gởi người đi thi sắc đẹp vào năm 2012.

Trọng Nghĩa theo AP và Toronto Star

Check Also

Hội nghị G-20 để lộ sự phân hóa nội bộ & bất lực trước mối đe dọa vũ khí nguyên tử từ Bắc Bàn

Đại Lễ Phật Đản lần thứ 5 được tổ chức tại thành phố Mississauga

Leave a Reply