fbpx
Sunday, July 25, 2021

Hoa Kỳ cùng đồng minh tấn công Syria

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố ông đã chấp thuận cuộc tấn công quân sự nhắm vào chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria.

Điều khiến Tổng thống Donald Trump dùng biện pháp quân sự đối với Syria vì nghi ngờ chế độ Assad sử dụng bom hóa học đánh vào thị trấn Douma tuần trước khiến ít nhất 40 người chết.

Trước đây, vào tháng Tư năm 2017, một vụ tấn công tương tự của chế độ Assad nhắm vào quân nổi dậy ở Khan Sheikhoun khiến hơn 100 người chết, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Trong bài phát biểu trước truyền hình tối thứ Sáu, 13/4/2018, Tổng thống Donald Trump chỉ đích danh Nga và Iran là hai nước hỗ trợ và duy trì chế độ Assad.

Ông Trump nói: “Tôi muốn hỏi Iran và Nga, có nước nào muốn liên kết với kẻ giết hàng loạt người vô tội, đàn bà và trẻ con. Các quốc gia trên thế giới có thể bị đánh giá bởi những người bạn mà họ liên minh. Nga phải quyết định liệu sẽ tiếp tục lao vào con đường đen tối này hay đi với các quốc gia văn minh.”

Cuộc tấn công bằng quân sự vào Syria lần này được Hoa Kỳ liên minh với Pháp và Anh, nhằm “ngăn chặn mạnh mẽ việc sản xuất, lan truyền và sử dụng vũ khí hoá học.”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: