fbpx
Monday, January 25, 2021

Du khách Trung Quốc đến Pháp làm gì?

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Trong một phóng sự của đài Al Jazeera nói về du khách Trung Quốc vươn ra thế giới bên ngoài để mua sắm hàng hiệu, xem những di sản văn hóa nhưng kiến thức của họ thật khiêm tốn. Họ chỉ “cỡi ngựa xem hoa” để chụp hình khoe với bạn bè ở quê nhà chứ không muốn tìm hiểu sâu về văn hóa phương Tây.

Từ việc khạc nhổ nơi công cộng, đánh tiếp viên hàng không, tranh giành thức ăn ở nhà hàng buffet đến việc đi tiểu ngoài đường, tắm rửa trên sông Venice, viết tên mình trên các di tích cổ xưa, đánh lộn nhau vì xích mích chỗ ngồi, du khách Trung Quốc thật sự đã gieo tiếng xấu khắp những nơi mà họ đến.

Trong những năm gần đây, khi nền kinh tế tăng mạnh khiến người Trung Quốc có nhu cầu đi du lịch để mua sắm. Pháp là quốc gia được ưa chuộng vì nơi đây có nhiều điểm tham quan nổi tiếng và nhiều cửa hàng bán đồ hiệu bậc nhất thế giới.

Paris từng bị tấn công khủng bố, đến lũ lụt khiến thành phố kiều diễm này tưởng như bị kiệt quệ về kinh tế vì vắng bóng du khách ở các nước phương tây. Nhưng vị cứu tinh của họ đến từ Trung Quốc đã khiến thành phố này tấp nập hẳn lên, trông khu trung tâm mua sắm Paris không khác gì thủ đô Bắc Kinh; khắp nơi là người Trung Quốc, nói tiếng Trung Quốc và dĩ nhiên văn hóa cư xử cũng rất Trung Quốc.

Người dân Pháp ở đây thường chào đón họ bằng thứ ngôn ngữ Trung Hoa bập bẹ “ni hao…” để làm vui lòng du khách, tuy nhiên đáp lại chỉ là nét mặt lạnh lùng và im lặng. Nhiều người Pháp cứ nghĩ hình như những du khách đến từ vùng viễn đông xa xôi này không biết chào xã giao.

Bà Stephenie Varrett, chủ nhân của một nhà hàng lâu năm ở Paris cho biết, bà thường thấy từng nhóm người Trung Quốc trông rất ồn ào, không biết xếp hàng và thường khạc nhổ ở ngoài đường. Thậm chí có du khách vào nhà hàng kéo ghế ngồi và bắt đầu khạc xuống dưới nền nhà trông rất phản cảm. Tuy nhiên, bà Stephenie cũng thổ lộ, bà cố gắng học tiếng Hoa để làm vui lòng khách hàng.

Theo thống kê, có khoảng 2 triệu du khách Trung Quốc đến Paris và chi tiêu khoảng 1 tỉ Euro vào năm 2016. Điều này hấp dẫn nước Pháp, khiến quan chức ở Paris muốn tăng gấp đôi lượng du khách Trung Quốc đến năm triệu người mỗi năm, bất chấp những lời phàn nàn của người dân địa phương.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
0.5 ° C
1.1 °
0 °
64 %
1.2kmh
72 %
Tue
-0 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-10 °
Sat
-10 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Canada gia hạn lệnh cấm nhập cảnh, trừ từ Mỹ, tới ngày 21/2

Từ 7/1, đi máy bay tới Canada phải có xét nghiệm âm tính COVID-19