fbpx
Friday, June 25, 2021

Một ông gốc Việt ở Úc bị bắt vì châm lửa đòi đốt rừng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một ông gốc Việt cư dân bang New South Wales đang châm lửa ở một khu đất hoang liền bị dân chúng bắt tại trận.

Ông Michael Trương, 36 tuổi, kẻ sống lang bạt không có địa chỉ cố định vừa bị cảnh sát thị trấn Johnsonville (bang Victoria) bắt. Và khi ông xuất hiện trước tòa Bairnsdale Magistrates hôm 9/1/2020 khiến nhiều người dân địa phương giận dữ và cư dân trên mạng còn đòi “chém giết” ông ta.

Ông Trương bị cư dân địa phương và một nhân viên của sở cứu hỏa nghi ngờ khi nhìn thấy ông lái chiếc xe mang bản số của bang New South Wales lảng vảng ở vùng đất hoang. Sau đó có người thấy ông này dùng giấy châm mồi lửa rồi nhảy lên xe bỏ chạy. Nhưng bị dân chúng bắt giao cho cảnh sát.

Vụ cháy rừng ở East Gippsland, thuộc bang Victoria đã thiêu rụi hơn nửa tỉ hecta rừng và khiến 3 người bị thiệt mạng. Ngoài ra, còn có hàng chục ngôi nhà bị thiêu hủy và khiến hàng ngàn dân ở khu vực chung quanh bị ảnh hưởng như phải di tản khỏi khu vực, mất điện, mất sóng điện thoại…

Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng ông Trương chỉ mới “khai hỏa” một góc thì bị bắt chứ không có liên quan gì đến vụ thảm họa cháy rừng trong những ngày đầu năm mới gây chấn động thế giới.

Thám tử Margaret Schulz, thuộc đơn vị điều tra hình sự East Gippsland nói rằng: “Đó chỉ là một đám cháy rất nhỏ và chắc chắn nó không liên quan các đám cháy khác. Các vụ cháy rừng vừa qua là do sấm sét đánh cháy.”

Cảnh sát bác bỏ việc ông Trương có liên quan đến các vụ cháy lớn khác.

Cơ quan điều tra đang tìm hiểu sự việc vì sao ông Trương có biểu hiện bất thường khi châm lửa ở khu vực đất hoang.

Ông Trương sẽ ra tòa một lần nữa vào tháng Tư sắp tới để nghe thẩm phán định đoạt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: