fbpx
Monday, January 25, 2021

Nhân viên United từ nay không được giành ghế của khách đã lên máy bay

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hiện đang trong quá trình rà soát lại các chính sách của mình sau khi một hành khách gốc Việt bị cưỡng bức lôi kéo xuống khỏi máy bay hồi tuần trước, United Airlines cho biết hãng sẽ không còn cho phép nhân viên chiếm chỗ của các hành khách dân sự đã được cho lên máy bay của những chuyến bay được bán vé nhiều hơn số ghế.

Hôm Chủ nhật 16/4, phát ngôn viên Maggie Schmerin nói, “Chúng tôi đã ban hành một chính sách cập nhật để bảo đảm rằng các nhân viên phi hành đoàn đi trên máy bay của chúng tôi được đặt chỗ ít nhất 60 phút trước giờ xuất phát. Đây là một trong những bước ban đầu của chúng tôi trong quá trình rà soát lại các chính sách của chúng tôi.”

Bà Schmerin xác nhận tính xác thực của một văn bản nội bộ đề ngày 14/4 (được trang mạng TMZ đăng) ra lệnh có chính sách mới này. Bà nói thay đổi này nhằm mục đích bảo đảm rằng những sự cố như vụ việc xảy ra tuần trước “sẽ không bao giờ tái diễn”.

Bà cũng nhấn mạnh một thay đổi đã công bố trước đây rằng giới chức thực thi pháp luật sẽ không còn được yêu cầu buộc xuống máy bay đối với những hành khách không phải là mối nguy an ninh tức thời.

Hãng United đang xem lại hoàn cảnh dẫn tới việc cảnh sát hàng không Chicago cưỡng ép bác sĩ David Đào, xuống máy bay vào ngày 9/4. Hãng này đã nói rằng hãng sẽ chia sẻ những phát hiện từ quá trình đánh giá này và bất cứ cải tổ được đề xuất nào trước cuối tháng 4.

Trong lúc bị lôi xuống máy bay, bác sĩ Đào bị gãy hai cái răng, gãy mũi và choáng não, và có thể cần phải giải phẫu, theo luật sư của ông. Cách đối xử mạnh tay với ông đã khiến dư luận trên toàn cầu phản ứng dữ dội trong cả tuần, trong khi hãng United bị rớt giá cổ phiếu thảm hại, và chật vật tìm cách ứng phó.

Sau nhiều ngày chịu búa rìu dư luận, tổng giám đốc Oscar Munoz đã xin lỗi trên chương trình Good Morning America.

Nhưng lời xin lỗi của ông không ngăn cản được làn sóng phản đối, trong khi các luật sư kêu gọi có cuộc điều tra. Sự cố này đã khơi mào những chỉ trích về hiện trạng của ngành hàng không.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-1.2 ° C
0 °
-2.2 °
86 %
2.6kmh
75 %
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-10 °
Sat
-10 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada gia hạn lệnh cấm nhập cảnh, trừ từ Mỹ, tới ngày 21/2

Từ 7/1, đi máy bay tới Canada phải có xét nghiệm âm tính COVID-19

Canada không định áp dụng “sổ thông hành vaccine”

Tuy thủ tướng Trudeau bác bỏ ý tưởng này ở cấp liên bang, một số tỉnh bang chưa loại trừ khả năng cấp loại giấy thông hành như vậy

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng