Home » Du Lịch » An ninh phi trường Chicago bị đình chức vì kéo lê cụ ông 69 tuổi gốc Việt
United Airlines 3411
Cụ ông 69 tuổi là bác sĩ gốc Việt miệng đầy máu me trên chuyến bay 3411 của hãng United Airlines. Ảnh chụp màn hình

An ninh phi trường Chicago bị đình chức vì kéo lê cụ ông 69 tuổi gốc Việt

Sau vụ video gây bão trên mạng xã hội ghi lại cảnh bạo lực của 3 nhân viên an ninh phi trường Chicago kéo lê một cụ ông 69 tuổi miệng đầy máu me, một trong số này vừa bị tạm đình chỉ công việc.

Vị hành khách trên là một bác sĩ gốc Việt tên David Đào đang hành nghề y tại tiểu bang Kentucky.

Chuyến bay 3411 của hãng United Airlines đi từ Chicago đến Louisville vào lúc 7 giờ 42 phút tối Chủ Nhật, 9/4/2017 (giờ Chicago) khiến dư luận bàng hoàng và gây làn sóng tẩy chay hãng này vì vé bán quá số ghế cho phép. Nhưng điều tồi tệ hơn khi hãng yêu cầu 4 hành khách phải tự nguyện rời khỏi ghế của mình để nhường chỗ cho nhân viên của hãng United Airlines đi công tác bằng vé “stand-by” (vé dự khuyết).

Đã có 3 người tự nguyện nhường ghế, nhưng đến người thứ tư thì không ai chịu giải pháp được nêu ra. Vì vậy hãng United Airlines phải dùng cách chọn người kế tiếp theo ngẫu nhiên. Ông David Đào bị trúng tên nhưng không đồng ý và cương quyết ngồi lại. Ông cho biết mình là bác sĩ vì có việc ở bệnh viện vào buổi sáng sớm ngày mai. Vì vậy buộc hãng phải gọi an ninh phi trường lên ép ông xuống máy bay.

Cục Hàng không bang Chicago đánh giá vụ việc không phù hợp với quy chuẩn vận hành của cơ quan này và hành động của lực lượng an ninh hàng không là không thể tha thứ.

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội, CEO của United Airlines, ông Oscar Munoz, đã ra tuyên bố về vụ việc, gọi đó là “một sự kiện làm tất cả chúng tôi sững sờ” tại hãng hàng không. Ông đã xin lỗi hành khách và cho biết hãng hàng không sẽ thảo luận với vị hành khách bị thương để giải quyết vấn đề.

Trong khi đó, làn sóng kêu gọi tẩy chay hãng United Airlines đã khiến cổ phiếu (UAL) bị rớt xuống 4% trị giá 1,4 tỉ MK tính đến chiều ngày Thứ Ba 11/4/2017.

Check Also

Chính phủ Đảng Tự do lập kế hoạch chiến lược du lịch quốc gia để chuẩn bị tranh cử năm tới

Thuê nhà để quay phim sex, một hãng phim khiêu dâm Montreal bị kiện

Leave a Reply