fbpx
Saturday, May 8, 2021

Số liệu ban đầu cho thấy vaccine COVID-19 của Pfizer công hiệu 90%

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hãng dược Pfizer cho biết số liệu ban đầu về vaccine của hãng cho thấy thuốc này có thể công hiệu 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Như vậy, cuối tháng 11 hãng dược này có thể nộp đơn xin các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp.

Tin loan báo của hãng này hôm thứ Hai 9/11/2020 không có nghĩa là sắp có vaccine. Phân tích tạm thời này, từ một ban giám sát dữ liệu độc lập, đã xem xét 94 ca nhiễm được ghi nhận cho đến nay trong một nghiên cứu đã thu hút gần 44 ngàn người ở Hoa Kỳ và năm quốc gia khác.

Pfizer Inc. đã không cung cấp thêm chi tiết về những ca đó và cảnh báo tỷ lệ ngăn ngừa ban đầu có thể thay đổi vào thời điểm nghiên cứu kết thúc. Ngay cả việc tiết lộ dữ liệu sớm như vậy là rất bất thường.

Giới chức trách nhấn mạnh rằng khó có khả năng có vaccine trước cuối năm nay và nguồn cung ít ỏi ban đầu sẽ được phân bổ.

Vaccine do Pfizer và đối tác BioNTech của Đức sáng chế nằm trong số 10 ứng viên vaccine khả dĩ đang được thử nghiệm giai đoạn cuối trên toàn thế giới — bốn trong số đó cho đến nay nằm trong các nghiên cứu quy mô rất lớn ở Hoa Kỳ. Một công ty khác ở Hoa Kỳ là Moderna Inc. cũng cho biết họ hy vọng có thể nộp đơn xin giấy phép của Nha Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vào cuối tháng này.

Pfizer không dự định dừng nghiên cứu của mình cho đến khi ghi nhận 164 ca nhiễm trong số tất cả các tình nguyện viên; đây là con số mà FDA chấp thuận là đủ để cho biết vaccine có công hiệu tới đâu. FDA đã nói rõ rằng bất kỳ loại vaccine nào cũng phải công hiệu ít nhất 50%.

Canada có ký thỏa thuận với Pfizer và có kế hoạch sản xuất bất kỳ loại vaccine thành công nào tại Canada, theo thủ tướng Justin Trudeau.

Canada đã ký hợp đồng với nhiều hãng dược trên thế giới để mua hàng triệu liều vaccine khi được các cơ quan y tế Canada chấp thuận cho sử dụng, với quyền được mua thêm hàng triệu liều khác.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan