fbpx
21.3 C
Toronto
Friday, September 25, 2020

Trung Quốc sẽ tăng cường kiểm tra thịt heo nhập từ Canada

Vợ được tòa cho phép hủy hôn vì chồng bất lực, không động phòng được

Một thẩm phán cho phép một người phụ nữ ở British Columbia được hủy hôn sau khi bà chứng minh được rằng chồng mình bất lực và chưa thể động phòng.

Số ca COVID-19 mới ở Ontario tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng

Số ca COVID-19 mới ở Ontario đã tăng lên tới mức chưa từng thấy kể từ tháng 6.

Liên bang hứa cấp 1 tỷ đô cho các thành phố mua khách sạn, nhà trọ để giải quyết nhu cầu gia cư

Chính phủ liên bang dự định chi tiêu 1 tỷ Gia kim trong 6 tháng tới để các thành phố và các...

Airbnb đình chỉ hơn 40 nhà cho thuê để tổ chức tiệc ở Ontario

Airbnb cho biết công ty đã đình chỉ hơn 40 nhà niêm yết cho thuê ở Ontario trong nỗ lực xử lý...

Biểu tình ở nhiều nơi để đòi tư cách thường trú nhân cho người lao động nhập cư

Yêu cầu các biện pháp ứng phó đại dịch của chính phủ liên bang bảo đảm các quyền cơ bản của người lao động nhập cư

Hải quan Trung Quốc dự định sẽ tăng cường kiểm tra thịt heo và sản phẩm thịt heo nhập khẩu từ Canada, theo thông báo của chính phủ liên bang với ngành này hôm 4/6/2019. Động thái này có thể gây tác hại trầm trọng cho ngành sản xuất thịt heo ở Canada.

Thông báo của Bộ nông nghiệp Canada, do Reuters tường thuật đầu tiên, nói rằng đại sứ quán ở Bắc Kinh đã được báo là Trung Quốc sẽ mở tất cả các container thịt và sản phẩm thịt từ Canada và trong một số trường hợp 100% số hàng trong container sẽ được kiểm tra.

Ban đầu các hãng sản xuất thịt bò nghĩ rằng họ cũng bị bao gồm trong đợt tăng cường kiểm tra này. Nhưng văn phòng bộ trưởng nông nghiệp về sau cho biết chỉ ảnh hưởng tới các sản phẩm thịt heo.

Hiện đang có bất đồng ngoại giao và thương mại với Canada về vụ bắt giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu hạt dầu cải (canola) của Canada và tạm đình chỉ giấy phép nhập khẩu từ hai nhà máy sản xuất thịt heo.

Giới chức trách Trung Quốc viện dẫn các trường hợp không chấp hành gần đây của những lô hàng thịt heo và cũng nói rằng động thái này có liên quan tới nguy cơ dịch tả heo Châu Phi và các biện pháp chống buôn lậu, theo thông báo của Bộ nông nghiệp Canada.

Bộ trưởng nông nghiệp Marie-Claude Bibeau nói chính phủ đang yêu cầu tất cả các ngành xuất khẩu sang Trung Quốc điền giấy tờ chính xác để trách bất cứ trục trặc hành chính nào.

Phát biểu tại thủ đô Ottawa hôm 4/6, bà nói rằng Canada có thịt heo, thịt bò và dầu hạt cải “chất lượng rất cao”, và có hệ thống kiểm định rất nghiêm ngặt mà các đối tác nước ngoài của Canada có thể trông cậy.

Ngành thịt heo Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề do đợt dịch tả heo.

Nhưng việc tăng cường kiểm tra không có gì đáng lo ngại, theo Gary Stordy, trưởng ban các vấn đề nhà nước và doanh nghiệp của Hội đồng Thịt heo Canada.

Hội đồng này tin rằng các bình luận của Trung Quốc có liên quan trực tiếp tới các trường hợp cụ thể có giấy tờ không đáp ứng các quy định nhập khẩu, ông Stordy cho biết qua một email.

“Chúng tôi xưa nay luôn hoạt động với kỳ vọng là tất cả các chuyến hàng sang Trung Quốc sẽ được kiểm tra thường xuyên,” ông nói.

“Đây là một vấn đề giấy tờ kèm theo, chứ không phải vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm.”

Hội đồng Thịt Canada, đại diện cho các hãng sản xuất và chế biến lớn, yêu cầu các công ty hội viên tăng cường đáng kể việc giám sát và chấp hành tất cả các quy định cho hàng xuất khẩu sang Trung Quốc.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Mỹ bắt nữ nghi phạm bị cáo buộc gởi thư chứa chất độc ricin từ Canada tới Tòa Bạch Ốc

RCMP nói thông tin ban đầu cho thấy thư gởi từ Canada

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.