fbpx
Sunday, July 25, 2021

Từ 26/1, đi máy bay tới Mỹ phải có xét nghiệm âm tính COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Người nhập cảnh Hoa Kỳ qua đường hàng không sẽ phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, theo thông báo của giới chức y tế hôm thứ Ba 12/1/2021.

Quy định của Trung tâm Phòng chống Bệnh Hoa Kỳ (CBC) mở rộng một quy định tương tự được công bố vào cuối tháng trước đối với hành khách đến từ Vương quốc Anh. Lệnh mới có hiệu lực trong hai tuần nữa, bắt đầu từ ngày 26/1.

COVID-19 đã lây lan mạnh ở Hoa Kỳ, với hơn 22 triệu ca nhiễm được báo cáo cho đến nay, trong đó có hơn 375 ngàn ca tử vong. Các biện pháp mới được đưa ra để cố gắng ngăn ngừa hành khách mang theo các biến thể virrus mới hơn mà giới khoa học cho rằng có thể lây nhiễm dễ dàng hơn.

Theo quy định mới, hành khách đi máy bay phải làm xét nghiệm COVID-19 trong vòng ba ngày trước khi bay tới Hoa Kỳ và cung cấp bằng chứng bằng văn bản về kết quả xét nghiệm cho hãng hàng không. Khách cũng có thể trình giấy tờ chứng minh rằng họ đã từng bị nhiễm virus trong quá khứ và đã bình phục.

Các hãng hàng không được lệnh cấm hành khách lên máy bay nếu họ không có bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính.

Lệnh của CDC áp dụng cho công dân Hoa Kỳ cũng như khách ngoại quốc. CDC nói rằng họ đã trì hoãn ngày bắt đầu hiệu lực tới ngày 26/1 để các hãng hàng không và khách có thời gian chuẩn bị để chấp hành.

“Xét nghiệm không loại bỏ hết mọi rủi ro,” Giám đốc Robert R. Redfield của CDC cho biết trong một tuyên bố. “Nhưng khi kết hợp với một thời gian ở nhà và các biện pháp phòng ngừa hàng ngày như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, nó có thể giúp việc đi lại an toàn hơn, bảo đảm sức khỏe hơn và có trách nhiệm hơn bằng cách giảm sự lây lan trên máy bay, phi trường và tại các điểm đến.”

Lượng khách quốc tế tới Hoa Kỳ đã giảm mạnh do các biện pháp hạn chế để chống đại dịch áp dụng hồi tháng 3 năm ngoái đã cấm hầu hết người ngoại quốc từ Châu Âu và các khu vực khác. Lượt đi của người ngoại quốc tới Hoa Kỳ và của người Mỹ tới các nước khác trong tháng 12/2020 đã giảm 76% so với một năm trước đó, theo tổ chức đại diện ngành hàng không Airlines for America.

Các hãng hàng không lâu nay đang vận động chính quyền cho phép xét nghiệm trước giờ bay để thay thế các biện pháp hạn chế đi lại giữa Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới. Trong một số trường hợp, họ đã sắp xếp để hành khách tránh bị cách ly sau khi đến bằng cách làm xét nghiệm trước chuyến bay của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
26 ° C
28.1 °
24.5 °
72 %
1.3kmh
6 %
Sun
29 °
Mon
29 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: