fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Tướng Canada làm phó tư lệnh lực lượng Liên Hợp Quốc ở Bán đảo Triều Tiên

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Canada đang tăng cường sự can dự quân sự của mình tại Bán đảo Triều Tiên bằng cách cử một sĩ quan cấp cao giữ chức phó tư lệnh lực lượng Liên Hợp Quốc tại đó. Đây là lần đầu tiên chức vụ này không phải do một người Mỹ đảm nhận.

Việc bổ nhiệm trung tướng Wayne Eyre diễn ra sau khi có thông báo hồi tháng trước là Canada cũng có kế hoạch cử một máy bay do thám và vài chục quân nhân để giúp ngăn ngừa nạn buôn lậu của Bắc Hàn.

Chính phủ liên bang cho biết sự tăng cường hoạt động này là một phần trong nỗ lực tăng sự hiện diện quân sự của Canada tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, khu vực ngày càng trở nên quan trọng đối với hòa bình và an ninh toàn cầu.

Nhưng nó cũng diễn ra thời điểm quan trọng, khi tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un chuẩn bị cho một cuộc họp được mong đợi cao ở Singapore vào ngày 12/6.

Mỹ, Canada và nhiều quốc gia khác từng chiến đấu cho Liên Hợp Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên về mặt lý thuyết vẫn còn đang có chiến tranh với Bắc Hàn, mặc dù chiến sự đã chấm dứt khi thỏa ước đình chiến được ký kết vào tháng 7/1953.

Từ đó tới nay, Liên Hợp Quốc đã duy trì một lực lượng đa quốc gia bao gồm 21 nước, giám sát khu vực phi quân sự 244 km giữa Bắc Hàn và Nam Hàn.

Canada đã có sáu quân nhân được cử tham gia Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc ở bán đảo Triều Tiên, nhưng sẽ tăng con số đó lên 15 người.

Trong một tuyên bố, bộ trưởng quốc phòng Canada Harjit Sajjan nói việc bổ nhiệm trung tướng Eyre và sự gia tăng đóng góp của Quân lực Canada “tiếp tục thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc duy trì đình chiến.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...