fbpx
Sunday, July 25, 2021

Tướng Canada làm phó tư lệnh lực lượng Liên Hợp Quốc ở Bán đảo Triều Tiên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Canada đang tăng cường sự can dự quân sự của mình tại Bán đảo Triều Tiên bằng cách cử một sĩ quan cấp cao giữ chức phó tư lệnh lực lượng Liên Hợp Quốc tại đó. Đây là lần đầu tiên chức vụ này không phải do một người Mỹ đảm nhận.

Việc bổ nhiệm trung tướng Wayne Eyre diễn ra sau khi có thông báo hồi tháng trước là Canada cũng có kế hoạch cử một máy bay do thám và vài chục quân nhân để giúp ngăn ngừa nạn buôn lậu của Bắc Hàn.

Chính phủ liên bang cho biết sự tăng cường hoạt động này là một phần trong nỗ lực tăng sự hiện diện quân sự của Canada tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, khu vực ngày càng trở nên quan trọng đối với hòa bình và an ninh toàn cầu.

Nhưng nó cũng diễn ra thời điểm quan trọng, khi tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un chuẩn bị cho một cuộc họp được mong đợi cao ở Singapore vào ngày 12/6.

Mỹ, Canada và nhiều quốc gia khác từng chiến đấu cho Liên Hợp Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên về mặt lý thuyết vẫn còn đang có chiến tranh với Bắc Hàn, mặc dù chiến sự đã chấm dứt khi thỏa ước đình chiến được ký kết vào tháng 7/1953.

Từ đó tới nay, Liên Hợp Quốc đã duy trì một lực lượng đa quốc gia bao gồm 21 nước, giám sát khu vực phi quân sự 244 km giữa Bắc Hàn và Nam Hàn.

Canada đã có sáu quân nhân được cử tham gia Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc ở bán đảo Triều Tiên, nhưng sẽ tăng con số đó lên 15 người.

Trong một tuyên bố, bộ trưởng quốc phòng Canada Harjit Sajjan nói việc bổ nhiệm trung tướng Eyre và sự gia tăng đóng góp của Quân lực Canada “tiếp tục thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc duy trì đình chiến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: