Home » Thời Sự » Canada » 1/3 sinh viên Ontario được miễn học phí
Sinh viên dọn vào Đại học Ryerson ở Toronto hôm 27/8/2017. (Ảnh: Andrew Francis Wallace / Toronto Star)

1/3 sinh viên Ontario được miễn học phí

Hơn 210,000 sinh viên cao đẳng và đại học Ontario sẽ được miễn học phí trong niên khóa này — khoảng một phần ba trong số những sinh viên học toàn thời gian — theo một chương trình hỗ trợ tài chính mới của chính quyền tỉnh bang dành cho sinh viên thuộc gia đình thu nhập thấp.

Và số đơn xin OSAP, hệ thống hỗ trợ tài chính sinh viên Ontario, tăng 10% so với năm ngoái, tức hơn 50,000 sinh viên.

Chính quyền tỉnh bang chưa có con số chính xác về chi phí cuối cùng. Khi chương trình này được công bố, chính quyền đã nói rằng việc loại bỏ các miễn giảm thuế cho học phí và giáo dục sẽ tiết kiệm 145 triệu đô-la mỗi năm, đủ để trang trải chi phí dự kiến cho niên khóa 2017-18.

Trợ cấp miễn học phí là một trong những thay đổi về chương trình hỗ trợ sinh viên, nhờ đó lần đầu tiên sinh viên lớn tuổi (trên 19 tuổi) đủ tiêu chuẩn được hưởng, và cũng chỉ yêu cầu trả nợ sau khi sinh viên ra trường có thu nhập $35,000/năm, tăng từ mức hiện tại $25,000.

Chính quyền nay cấp tiền trợ cấp trước cho sinh viên, trước khi họ nhận được hóa đơn học phí, cho những gia đình có thu nhập dưới $50,000. Khoảng 70% trong những sinh viên này dự kiến nhận được trợ cấp nhiều hơn mức học phí đại học trung bình.

Khoảng một nửa trong những sinh viên từ các gia đình có thu nhập $83,000 cũng sẽ nhận được nhiều hơn mức học phí họ sẽ đóng.

Chính quyền cũng nhận đơn OSAP cho niên khóa 2018-19 sớm hơn — vào tháng 11/2016 — để giúp sinh viên hoạch định trước cho cao đẳng và đại học.

Giới chỉ trích nói rằng Đảng Tự do không đầu tư thêm vào giáo dục cao đẳng và đại học, mà chỉ chuyển lòng vòng ngân quỹ, và lưu ý rằng Ontario có học phí cao nhất Canada.

Advertisements

Check Also

Thủ tướng Trudeau điều chỉnh nội các

David Lametti, dân biểu liên bang từ Montreal, là tân Bộ trưởng Tư pháp và …

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: