Home » Thời Sự » Canada » 19 người tị nạn Việt Nam cuối cùng đã đến Canada
Cộng đồng người Việt tại Canada đón mừng 19 người tị nạn cuối cùng từ Thái Lan đến Canada tại phi trường Pearson, Toronto hôm thứ Sáu 23/9/2016. Photo: Đỗ Nghĩa

19 người tị nạn Việt Nam cuối cùng đã đến Canada

Phạm Hoàng ghi nhanh
Hình ảnh Đỗ Nghĩa

Tối thứ Sáu 23/9/2016, 19 người tị nạn Việt Nam cuối cùng ở Thái Lan đã đến Toronto bình an trong sự vui mừng của nhiều đồng hương hiện diện tại phi trường Pearson-Toronto, trong đó còn có cả nhạc sĩ Nam Lộc đến từ California, Hoa Kỳ.

Hành trình đến được bến bờ tự do sau 27 năm ở Thái Lan, nhóm người tị nạn cuối cùng này đã trải qua nhiều cay đắng và sống trong tình trạng “vô tổ quốc” không một ai công nhận họ, cuộc sống rất bấp bênh và tạm bợ.

Với “Freedom At Last”, Tố chức VOICE do luật sư Trịnh Hội đứng đầu cùng với nhiều cộng sự ở Canada đã phải nổ lực trong nhiều năm qua làm rất nhiều việc từ vận động chính quyền Canada chấp nhận, cho đến quyên góp tài chính từ nhiều đồng hương khắp nơi mới hoàn thành sứ mạng cao cả trên.

Tuy đến thời điểm này, giòng người Việt vẫn tiếp tục di tản ra hải ngoại dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhưng có thể coi nhóm 19 người này là hành trình cuối cùng của người vượt biên tị nạn CS sau khi Sài Gòn thất thủ vào ngày 30/4/1975, họ ra đi vào những năm cuối thập niên 80.

Dưới đây là một số hình ảnh do Đỗ Nghĩa thực hiện:

Advertisements

Check Also

Trung Quốc cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu Canada không thả CFO của Huawei

Trung Quốc cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu Canada không thả CFO của Huawei

Cổng nghĩa trang Quân đội Biên Hòa

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

Hôm 6/12/2018, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink đã đến viếng Nghĩa …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: