Home » Thời Sự » Canada » Đụng xe 40 chiếc trên Xa lộ 401, 7 người nhập viện
(Ảnh: CBC)

Đụng xe 40 chiếc trên Xa lộ 401, 7 người nhập viện

Một vụ đụng xe trên Xa lộ 401 ở Toronto liên quan tới khoảng 40 chiếc đã khiến 7 người phải nhập viện vào rạng sáng Chủ nhật 26/2.

(Ảnh: CBC)

Cảnh sát Tỉnh bang Ontario (OPP) đưa tin trên Twitter cho biết vụ đụng xe này xảy ra trên các làn xe tốc hành (express) hướng đông và hướng tây, ở phía đông đường Avenue Road, ngay sau 1 giờ sáng.

Bộ Môi trường Canada nói xa lộ này có lẽ trơn vào lúc đó, với nhiệt độ dưới mức đóng băng, gió mạnh và tuyết rơi nhẹ.

Stephan Powell, trưởng ban cứu hỏa khu vực của Sở Cứu hỏa Toronto, nói Sở được các nhân viên cấp cứu y tế cho biết rằng có 40 chiếc xe liên quan trong tai nạn này. Ông nói một người bị thương trong vụ đụng xe này bị gãy hàm và bất tỉnh.

Nhiều xe bị hư hại nặng. (Ảnh: CBC)

Theo Jamie Rodgers, phó chỉ huy Sở Cấp cứu Y tế Toronto, tất cả những người bị thương đều đã được đưa tới bệnh viện chữa trị. Ông nói đa số là những chấn thương nhẹ.

Robert Kuhn, một chuyên gia khí tượng học ở Toronto của Bộ Môi trường Canada, nói vào lúc đó có lẽ rất khó lái xe vì vừa có tuyết thổi từ Ngũ Đại Hồ ở Toronto, nhiệt độ khoảng –2 độ C và gió giật mạnh với tốc độ tới 60 km/h.

Ông Kuhn không thể khẳng định lúc đó có băng trong suốt (black ice) trên Xa lộ 401 hay không, nhưng điều đó rất khả dĩ với những điều kiện thời tiết như vậy. Ông nói có thể là tuyết rơi xuống, sức nóng từ luồng giao thông làm tuyết tan, nhiệt độ giảm, mặt đường lạnh xuống rồi hơi ẩm trên đường có thể đã đóng băng.

Ông nói bản thân ông đã chứng kiến các điều kiện đường sá thay đổi rất nhanh từ khô ráo sang ướt rồi có lẽ đôi khi bị phủ tuyết và trơn.

Cảnh sát đã đóng các làn xe express hướng đông và hướng tây của Xa lộ 40, ở phía đông đường Avenue Road, để điều tra, nhưng sau đó đã mở lại ngay sau 3 giờ sáng.

Ban An toàn Xa lộ của OPP không bình luận hôm Chủ nhật 26/2.

Advertisements

Check Also

Canada chấn động nghi án “cha giết con” ở Brampton

Cảnh sát Vùng Peel báo động khẩn cấp vào lúc 11 giờ tối trong ngày …

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: