Home » Thời Sự » Canada » Xa lộ 401 sắp được mở rộng trên đoạn 18 km từ Mississauga tới Milton
(Ảnh: Bộ Giao thông Ontario/Twitter)

Xa lộ 401 sắp được mở rộng trên đoạn 18 km từ Mississauga tới Milton

Hôm thứ Hai 10/4, Bộ trưởng giao thông Ontario cho biết tỉnh bang sẽ mở rộng Xa lộ 401 trên đoạn 18 cây số về phía tây của Toronto để giảm kẹt xe.

Bộ trưởng Steven Del Duca nói với báo giới rằng đoạn được mở rộng sẽ từ Mississauga tới Milton và như vậy sẽ có thêm các làn xe thông thường và làn xe HOV (dành cho xe có nhiều người) trên mỗi hướng.

Ông nói, “Xa lộ 401 là một xa lộ trọng yếu cho người đi làm bằng xe và lưu lượng xe thương mại di chuyển xuyên suốt Ontario và Mỹ. Việc tăng thêm cả làn xe HOV và làn xe thông thường là bằng chứng mới cho thấy tỉnh bang quyết tâm có những cải thiện để giúp giải quyết nạn kẹt xe và cải thiện khả năng di chuyển hàng ngày của người dân Ontario trên toàn vùng.”

Ông Del Duca cho biết dự án này nhằm mục đích giảm bớt tình trạng kẹt xe trên xa lộ này, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa hữu hiệu hơn và đáp ứng nhu cầu đi lại của dân số đang tăng lên ở mạn tây của vùng Đại Đô thị Toronto (GTA).

Theo bộ trưởng giao thông, trung bình có từ 108.000 tới 188.000 xe di chuyển hàng ngày trên Xa lộ 401 ở vùng Peel và vùng Halton.

Với dự án này, cấu trúc sáu làn xe hiện nay sẽ được mở rộng thành:

  • 12 làn xe từ Credit River tới Winston Churchill Boulevard.
  • 10 làn xe từ Winston Churchill Boulevard tới giao lộ giữa Xa lộ 407 ETR và Xa lộ 401.
  • 12 làn xe từ giao lộ giữa Xa lộ 407 ETR và Xa lộ 401 tới James Snow Parkway.
  • 10 làn xe từ James Snow Parkway tới Regional Road 25.

Bộ trưởng Del Duca cho biết chính quyền tỉnh bang đã ra thông báo nhận hồ sơ dự thầu thiết kế, xây dựng và tài trợ dự án này. Đó là bước đầu tiên để bắt đầu công trình xây dựng.

Thị trưởng Brampton Linda Jeffrey, dân biểu tỉnh bang Indira Naidoo-Harris đại diện khu vực Halton, và dân biểu tỉnh bang Bob Delaney đại diện khu vực Mississauga-Streetsville, cùng có mặt với bộ trưởng Del Duca tại lễ thông báo.

Các dân biểu Naidoo-Harris và Delaney nói Milton và Mississauga đều đang phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn giao thông, và người đi làm bằng xe sẽ hoan nghênh dự án mở rộng này.

Advertisements

Check Also

Thủ tướng Trudeau điều chỉnh nội các

David Lametti, dân biểu liên bang từ Montreal, là tân Bộ trưởng Tư pháp và …

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: