Home » Thời Sự » Canada » Máy bay Air Canada bể bánh, trượt khỏi phi đạo ở phi trường Toronto
Máy bay của chuyến bay 623 của hãng Air Canada dính bùn trên phi đạo. (Ảnh: John Hanley/CBC)

Máy bay Air Canada bể bánh, trượt khỏi phi đạo ở phi trường Toronto

Vẫn còn quá sớm để biết tại sao một máy bay của hãng Air Canada chở 112 hành khách từ Halifax bị trượt khỏi phi đạo ở Phi trường Quốc tế Pearson của Toronto vào rạng sáng thứ Bảy 25/2. Nhưng Hội đồng An toàn Giao thông (TSB) cho biết các điều tra viên không loại trừ yếu tố thời tiết.

Không ai bị thương trong sự cố liên quan tới Chuyến bay 623, xảy ra ngay sau nửa đêm, theo Cảnh sát Vùng Peel và Cơ quan Quản lý Phi trường Vùng Đại Đô thị Toronto (GTAA).

Máy bay đã được kéo khỏi phi đạo và giới chức GTAA kiểm tra phi đạo. GTAA cho biết công việc dọn dẹp và sửa chữa sẽ sớm bắt đầu.

Hành khách Paul Varian nói với CBC News rằng sự cố này dường như đã làm hư phần thân dưới của máy bay, và lốp đã hoàn toàn văng khỏi bánh xe. Ông cho biết các hành khách đã giữ bình tĩnh trong suốt thời gian xảy ra sự cố và các nhân viên phi hành đoàn đã tận tình giúp hành khách rời khỏi máy bay. “Đây là Canada. Ai cũng lịch sự, tử tế và hỗ trợ nhau.”

Isabelle Arthur, giám đốc truyền thông của Air Canada, nói bánh đáp của máy bay trượt khỏi phi đạo một đoạn ngắn trước khi quay trở lại phi đạo. Bà nói Air Canada thấy an tâm là không ai bị thương.

Bà cho biết hành khách đã nhanh chóng được xe buýt chở tới một ga gần đó, và được một nhóm nhân viên và quản lý của Air Canada chăm sóc. Hãng đã cung cấp chỗ ở khách sạn và xe đưa đón cho những người muốn về nhà.

Phần bên hông của chiếc máy bay Airbus A320 dính bùn sau sự cố này.

Bà Arthur nói, “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và sẽ liên lạc với khách để cập nhật về sự cố này và bảo đảm rằng tất cả đều được chăm sóc.”

Bà nói hành lý sẽ được giao tới hành khách sau khi giới chức trách hoàn tất việc đánh giá sự cố này. Theo các nhân chứng, hành khách rời khỏi máy bay trong khi còn trên phi đạo.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn từ Gatineau, Quebec, Julie Leroux, phát ngôn viên của TSB, nói rằng hai điều tra viên của TSB đã có mặt ở hiện trường.

“Các điều tra viên ở hiện trường sẽ kiểm tra máy bay. Họ sẽ thu thập dữ liệu. Họ sẽ yêu cầu được cung cấp hộp đen. Họ sẽ chụp ảnh để điều tra. Họ sẽ phỏng vấn các nhân chứng và hãng hàng không. Họ sẽ dời máy bay đi vào hôm nay.”

Bà Leroux nói hiện chưa biết lý do máy bay trượt khỏi phi đạo. Bà không thể bình luận về các hoàn cảnh mà máy bay gặp phải khi hạ cánh.

Sở cứu hỏa và cấp cứu Mississauga, cùng với Sở Cấp cứu Vùng Peel đã được gọi tới hiện trường.

Harinder Sohi, phát ngôn viên của Cảnh sát Vùng Peel, nói phi công đã có thể đưa máy bay trở lại phi đạo.

Natalie Moncur, phát ngôn viên của GTAA, nói sự cố này dự kiến không ảnh hưởng tới bất cứ chuyến bay nào khác.

Advertisements

Check Also

Người anh vội vã rời Việt Nam trong vụ án “Việt Kiều bị tạt Axít”

Theo lời người cha, ông Võ Duy Linh đang ở Quảng Ngãi cho biết, tối …

7 trẻ em bị chết cháy tại Halifax

Cảnh sát xác nhận 7 trẻ em của một gia đình tị nạn người Syria …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: