Bắt khoảng 120 người, cáo buộc hơn 660 tội danh trong đợt bố ráp băng đảng Driftwood Crips

0 123

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Một cuộc điều tra tại nhiều địa phương về một băng đảng khét tiếng đã kết thúc với khoảng 120 người bị bắt trên toàn tỉnh bảng trong cuộc bố ráp với sự tham gia của hơn 800 cảnh sát viên vào rạng sáng thứ Năm 15/6.

“Chiến dịch Kronic” — do Cảnh sát Toronto đứng đầu với sự hỗ trợ của 19 sở cảnh sát khác nhau, trong đó có Cảnh sát Vùng York, Cảnh sát Tỉnh bang Ontario, và Cảnh sát Đại đô thị Sudbury — là một cuộc điều tra kéo dài cả năm nhắm vào băng đảng Driftwood Crips và đồng bọn.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Năm 15/6, cảnh sát trưởng Toronto Mark Saunders cho biết những người bị bắt nay bị cáo buộc tổng cộng 660 tội danh, trong đó có mưu sát, bắt cóc và cướp.

Cảnh sát cho biết băng đảng này, vốn dựa theo mô hình một băng đảng ở Los Angeles, đã bắt đầu ở Toronto trước khi lan sang nhiều cộng đồng ở Ontario cũng như sang Saskatchewan, Alberta, và British Columbia.

Cảnh sát trưởng Mark Saunders nói, “Chúng tôi tin rằng băng đảng Driftwood Crips có một cơ cấu cấp bậc rõ ràng, một số kẻ cầm đầu kiểm soát các chi phái riêng biệt, trong đó có một số kẻ điều hành hoạt động trong khi ở tù.”

Ông nói các mục tiêu của Chiến dịch Kronic là nhận dạng các thành viên băng đảng và những kẻ cầm đầu, phá các vụ phạm tội của chúng, xác định người cung cấp ma túy và vũ khí cho chúng, và giảm “mối nguy” cho những cộng đồng mà chúng sinh sống.

Nhiều người trong số những người bị bắt đang bị buộc các tội danh ma túy liên quan tới buôn lậu heroin, ma túy đá, cần sa và fentanyl, cùng nhiều loại ma túy khác.

Ông Saunders cho biết, “Một thành viên của Driftwood Crips đã cung cấp một lượng lớn fentanyl và cocaine cho một mạng lưới phân phối ở vùng Sudbury, trong đó có một thành viên của [băng đảng mô-tô] Hells Angels.”

Khi được hỏi liệu các vụ bắt bớ này có tác động tới cuộc khủng hoảng ma túy từ thuốc giảm đau opioid đang gia tăng tại tỉnh bang, ông Saunders gọi đó là “điểm khởi đầu”.

Cảnh sát Toronto cũng đã từng nhắm tới băng đảng Driftwood Crips bằng các cuộc bố ráp vào năm 2007.

Sau một số vụ bắt bớ, cảnh sát trưởng lúc đó, ông Bill Blair, đã nói rằng nhờ đó “đã giảm bớt một băng đảng gây kinh hoàng các khu vực ở thành phố Toronto”.

Hôm thứ Năm 15/6, ông Saunders thừa nhận rằng “với thời gian và cơ hội”, băng đảng này đã mở rộng đáng kể từ đó.

Cảnh sát trưởng nói Saunders cảm ơn lực lượng cảnh sát về một chiến dịch an toàn và thành công, và nói “Nhờ đó, chúng ta đều an toàn hơn.”

Ông nói sẽ có thêm nhiều chi tiết được tiết lộ về cuộc điều tra này và một số hàng cấm bị tịch thu sẽ được giới thiệu với báo chí.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: