Home » Thời Sự » Canada » Bắt nhiều người Mỹ tìm cách mang súng vào Canada
Vũ khí từ Mỹ đổ vào Canada. (Hình CBSA)

Bắt nhiều người Mỹ tìm cách mang súng vào Canada

Theo một báo cáo của Cục Biên giới Canada (CBSA), có ít nhất 3 công dân Mỹ đã bị chặn khi mang vũ khí không khai báo nhập cảnh vào Alberta.

Các viên chức biên giới đã tịch thu một súng ngắn cỡ nòng .380 và 24 băng đạn bị cấm của một người nhập cảnh tại cửa khẩu Coutts, Alberta, vào ngày 29-2.

Một phụ nữ 47 tuổi từ tiểu bang Georgia đã bị buộc tội với 13 tội danh theo Đạo luật Hải quan và Bộ luật Hình sự. Bà ta sẽ phải trình diện tại tòa án tỉnh bang ở Lethbridge vào ngày 20-4.

Vào ngày 19-3, các viên chức biên giới bắt một người đàn ông Florida – người này khai là sắp đi Alaska – không khai báo một khẩu súng ngắn cỡ nòng .25 và đạn cất giấu trong xe tải của mình. Thông cáo báo chí cho biết: “Họ phát hiện khẩu súng trong ba-lô để ở băng ghế sau của chiếc xe pickup và phát hiện đại được giấu dưới tấm lót sàn xe.” Ông ta bị bắt nhưng sau đó được phép tiếp tục nhập cảnh vào Canada không mang theo súng sau khi ông ta đóng phạt $1.000 vì đã không khai báo.

Hôm 16-3, một người đàn ông 43 tuổi từ tiểu bang Utah đã nhận có tội vi phạm Đạo luật Hải quan vì không khai báo một khẩu súng ngắn cỡ nòng .32 bị cấm mà em đã mang qua biên giới tại cửa khẩu Coutts vào ngày 2-2, theo CBSA . Ông ta bị phạt $1.500 và phải từ bỏ khẩu súng này.

Các viên chức biên giới cũng đã chặn một người đàn ông nhập cảnh Alberta hai lần trong cùng một ngày hai cửa khẩu hẻo lánh ở phía đông Coutts. Người này muốn tìm việc làm ở Canada nhưng trước đây đã bị kết tội sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em. Sau khi cố gắng vào Canada ở cửa khẩu Wild Horse, ông ta lại tìm cách nhập cảnh tại cửa khẩu Aden hẻo lánh vào cuối ngày hôm đó và lại bị từ chối.

Và vào ngày 27-3, các viên chức biên giới đã không cho một phụ nữ Mỹ từng bị kết tội âm mưu phân phối heroin nhập cảnh vào Canada.

Advertisements

Check Also

Cảnh sát tăng cường an ninh quanh các đền thờ Hồi giáo ở vùng Toronto sau vụ khủng bố ở New Zealand

Cảnh sát tăng cường an ninh quanh các đền thờ Hồi giáo ở vùng Toronto sau vụ khủng bố ở New Zealand

Ontario sẽ cấm xử dụng điện thoại di động tại học đường vào mùa khai giảng sắp tới

Bộ trưởng Giáo dục Tỉnh bang Lisa Thompson cho biết trong một tuyên bố hôm …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: