Home » Thời Sự » Canada » Bệnh viện ở Ontario ngày càng quá tải
(Ảnh: Paul Chiasson/Canadian Press)

Bệnh viện ở Ontario ngày càng quá tải

Tình trạng bệnh viện quá tải tiếp tục là một vấn nạn cho hệ thống y tế của Ontario — do số lượt đi cấp cứu gia tăng, khủng hoảng opioid và các vấn đề khác — theo một báo cáo mới.

Báo cáo ‘Measuring Up 2018’, do cơ quan độc lập Chất lượng Y tế Ontario công bố, phát hiện rằng tình trạng tồn đọng đang trầm trọng hơn trong một số phần của hệ thống, như các khoa cấp cứu, số giường bệnh và chăm sóc dài hạn.

Theo báo cáo này, số lượt cấp cứu tăng lên, nhất là với các chứng bệnh nghiêm trọng và các sự cố liên quan tới opioid. Và bệnh nhân mất nhiều thời gian hơn ở phòng cấp cứu trước khi được nhập viện.

Càng ngày càng có nhiều bệnh nhân chiếm giường bệnh trong khi đợi được chuyển sang chăm sóc ở nơi khác — tương đương hơn 10 bệnh viện lớn với 400 giường sử dụng hết công suất.

“Một trong những điều chúng tôi đang chứng kiến là tình trạng bệnh viện quá tải và việc nó vừa là triệu chứng vừa là nguyên ngân gây áp lực lan truyền xuyên suốt hệ thống,” Anna Greenberg, quyền giám đốc điều hành Chất lượng Y tế Ontario, nói.

Báo cáo cũng phát hiện rằng bệnh nhân đang phải chờ đợi lâu hơn để được chăm sóc dài hạn, vào nhà dưỡng lão, có dịch vụ chăm sóc tại gia, từ cả bệnh viện lẫn cộng đồng.

Tuy hệ thống y tế có nhiều vấn đề như vậy, báo cáo cũng có một số tin đáng mừng.

Người dân Ontario sống thọ hơn, có nhiều hơn được phẫu thuật trong khoảng thời gian đề xuất, và tỷ lệ nhiễm khuẩn C. difficile ở các bệnh viện đã giảm xuống.

Bà Greenberg cho biết có nhiều cải thiện trong các lĩnh vực như thời gian chờ đợi phẫu thuật liên quan tới ung thư hoặc tổng quát.

Advertisements

Check Also

Ontario sẽ cấm xử dụng điện thoại di động tại học đường vào mùa khai giảng sắp tới

Bộ trưởng Giáo dục Tỉnh bang Lisa Thompson cho biết trong một tuyên bố hôm …

Cẩn thận kẻo bị lừa bởi các công ty cho vay tiền “nóng” online

Cảnh sát Toronto hiện đang kêu gọi các nạn nhân liên lạc với cảnh sát …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: