Home » Thời Sự » Canada » Canada có 5.304 người siêu giàu, với tổng tài sản 635 tỉ Mỹ kim
Hình minh họa

Canada có 5.304 người siêu giàu, với tổng tài sản 635 tỉ Mỹ kim

Theo một nghiên cứu toàn cầu về tầng lớp giàu có nhất, năm nay số người siêu giàu ở Canada cao hơn năm ngoái, và họ có gia sản nhiều hơn.

Theo báo cáo Weath-X của ngân hàng UBS, năm 2014 ở Canada có 5.304 người siêu giàu, được định nghĩa là những người có hơn 30 triệu Mỹ kim tài sản. Con số này tăng 6,5% so với con số 4.980 người trong năm 2013. Tổng tài sản của họ cũng tăng 6,7%, lên tới 635 tỉ Mỹ kim. Chỉ có 320 phụ nữ trong nhóm siêu giàu ở Canada.

Nghiên cứu này cũng khẳng định một phát hiện trong báo cáo do Cơ quan Thống kê Canada công bố hồi đầu tuần trước cho rằng khoảng cách giữa người giàu và người nghèo đang thu hẹp ở Canada.

Tính về tỉ lệ trong tổng tài sản ở Canada, người siêu giàu nắm giữ khoảng 9,3%, thấp hơn mức 12,5% ở Mỹ, hay 22,6% ở Đức. Tỉ lệ tài sản Canada của người siêu giàu giảm xuống, khi các tầng lớp khác hưởng lợi từ một nền kinh tế gia tăng.

Nghiên cứu này phát hiện rằng 73% người siêu giàu của Canada là tự lập, và chỉ có 13% thừa hưởng tài sản, với số còn lại có tài sản kết hợp tự lập và thừa hưởng.

Nghiên cứu này cho thấy vai trò quan trọng của tài nguyên thiên nhiên trong việc tích lũy tài sản ở Canada, với 23% trong số những người giàu nhất có tham gia trong các ngành kim loại và khai khoáng, và 12% có tham gia trong các ngành dầu, khí đốt và các nhiên liệu khác.

Sự phân phối tài sản ở Canada sắp có những thay đổi lớn do độ tuổi cao của tầng lớp siêu giàu sẽ dẫn tới các chuyển giao tài sản giữa các thế hệ. Tuổi trung bình 63 thuộc hàng cao nhất thế giới, chỉ đứng sau Israel, nơi người siêu giàu có tuổi trung bình 65.

Trên toàn thế giới có 211.275 người có tài sản từ 30 triệu Mỹ kim trở lên, tăng 6% so với năm ngoái.

Số tài sản do họ nắm giữ có tổng giá trị 29,7 ngàn tỉ Mỹ kim, tăng 7% so với năm 2013. Trong khi đó, tỉ lệ tăng trưởng GDP toàn cầu chỉ đạt 3,7%, nghĩa là người siêu giàu kiểm soát tỉ lệ gia tăng trong tổng tài sản toàn cầu.

Báo cáo Weath-X của ngân hàng UBS tiên đoán rằng trong vòng 5 năm tới, số lượng người siêu giàu toàn cầu sẽ tăng lên tới hơn 250.000 người (chỉ khoảng 0,004% dân số thế giới) và tổng tài sản của họ sẽ gần như vượt qua con số 40 ngàn tỉ Mỹ kim.

Advertisements

Check Also

Canada chấn động nghi án “cha giết con” ở Brampton

Cảnh sát Vùng Peel báo động khẩn cấp vào lúc 11 giờ tối trong ngày …

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: