Home » Thời Sự » Canada » Canada được xếp hạng là nước có không khí Giáng sinh nhất thế giới

Canada được xếp hạng là nước có không khí Giáng sinh nhất thế giới

Giáng sinh là thời điểm kỳ diệu nhất trong năm: có thức ăn ngon tuyệt, quây quần bên gia đình, được tặng quà, thưởng thức âm nhạc và, nếu bạn may mắn, tuyết trắng.

Giáng sinh đồng nghĩa với tuyết, đi lễ nhà thờ đêm khuya với những ca đoàn đầy ấn tượng, những truyền thống có từ bao nhiều thế hệ qua và các khu chợ Giáng sinh rực rỡ ở hầu hết các quảng trường trung tâm.

Tuy nhiên, mỗi quốc gia có truyền thống hơi khác nhau, và mỗi lục địa thậm chí còn khác hơn. Có thành phố ăn lễ Giáng sinh rất hoành tráng, có thành phố với các truyền thống và phong tục địa phương, và có nơi pha trộn đủ kiểu. Ba Lan coi đêm Giáng sinh là ngày quan trọng nhất trong lịch lễ hội và các gia đình đợi cho tới khi ngôi sao đầu tiên xuất hiện trên bầu trời mới dọn ra ăn 12 món khác nhau trong bữa tiệc mừng lễ hội. Ý nghĩa của 12 món ăn khác nhau tùy thuộc vào đức tin tôn giáo: Người Công giáo nói rằng các món ăn đại diện cho 12 tông đồ của Jesus, trong khi những người khác tin rằng ăn những món này sẽ mang lại may mắn cho bạn trong 12 tháng tới.

Ngược lại, Giáng sinh ở Nhật Bản không phải là một ngày lễ tôn giáo, mà được xem là lúc để san sẻ hạnh phúc. Bữa ăn lễ hội của họ là gà rán, với nhiều gia đình đặt mua trước với các nhà hàng như KFC, trong khi ở Ấn Độ, cây Giáng sinh truyền thống thường được thay thế bằng cây xoài hoặc chuối.

Với đủ kiểu truyền thống khác nhau như vậy, hẳn ta thắc mắc: quốc gia nào có không khí lễ hội Giáng sinh? Trang mạng Taxi2Airport thử tìm câu trả lời với Bảng xếp hạng Không khí Lễ hội Toàn cầu.

Để xếp hạng, trang mạng này phân tích kỹ lưỡng nhiều dữ liệu về mùa lễ hội của mọi quốc gia trên thế giới, trong đó có sự công nhận điểm đến du lịch Giáng sinh, xác suất có tuyết và mức độ thích nhạc Giáng sinh. Các quốc gia được xếp hạng theo mỗi hạng mục, với điểm 5 là điểm cao nhất cho mỗi hạng mục.

Đầu bảng là Canada, có xác suất có tuyết rất cao và cũng đạt điểm cao về sự công nhận điểm đến du lịch Giáng sinh. Tiếp theo là Na Uy ở vị trí thứ hai, và Iceland ở vị trí thứ ba. Phần Lan cũng lọt vào top 5 vì nhiều lý do tương tự.

Sau đây là kết quả của 25 quốc gia đầu bảng xếp hạng.

Advertisements

Check Also

Ontario sẽ cấm xử dụng điện thoại di động tại học đường vào mùa khai giảng sắp tới

Bộ trưởng Giáo dục Tỉnh bang Lisa Thompson cho biết trong một tuyên bố hôm …

Cẩn thận kẻo bị lừa bởi các công ty cho vay tiền “nóng” online

Cảnh sát Toronto hiện đang kêu gọi các nạn nhân liên lạc với cảnh sát …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: