Cảnh sát bắn chết người có vũ trang giữ con tin tại một ngân hàng ở Vaughan

0 210

Người đàn ông có vũ trang thâm nhập một ngân hàng ở Vaughan, phía bắc Toronto, chiều thứ Tư 13/12, đã bị bắn chết, theo thông báo của Cảnh sát Vùng York.

(Ảnh: CBC)

Cảnh sát viên Andy Pattenden nói cảnh sát buộc phải dùng “vũ lực gây chết người” để giành lại quyền kiểm soát tình hình tại một chi nhánh ngân hàng RBC nằm ở góc đường Mackenzie Drive West và Dufferin Street.

Cảnh sát tới ứng phó sau khi nhận được một cú gọi ngay sau 1 giờ chiều về một người mang súng xuất hiện trong ngân hàng.

Ông Pattenden cho biết khi tới đó trong thời gian nhanh nhất có thể phản ứng, các cảnh sát viên quả thực phát hiện một người đàn ông có súng trong ngân hàng. Họ đã đưa được nhiều nhân viên và khách của ngân hàng ra ngoài.

Ông nói, “Không may là họ đã không thể đưa hết mọi người ra, nên nó trở thành một tình huống giữ con tin, và đội ứng phó khẩn cấp của chúng tôi đã đưa các đàm phán viên tới.”

“Vũ lực gây chết người đã buộc phải được dùng đối với nghi phạm để giành quyền kiểm soát.”

Ông Pattenden nói không có ai thương tích gì, và không biết có bao nhiêu con tin đã bị giữ.

Ông nói vẫn chưa xác định được động cơ của nghi phạm.

(Ảnh: Makda Ghebreslassie/CBC News)

Trong một thông cáo gởi cho CBC Toronto, ngân hàng RBC nói: “Ưu tiên số một của tôi là bảo đảm sự an toàn và an lành cho khách và nhân viên của chúng tôi, và chúng tôi hết sức an tâm là họ đều an toàn và không ai bị gì.”

Đội điều tra đặc biệt (SIU) đã được gọi tới để điều tra vụ cảnh sát bắn chết nghi phạm này.

Leave a Reply

%d bloggers like this: