Home » Thời Sự » Canada » Cảnh sát Toronto bắt 70 người thuộc băng đảng Five Point Generalz
Cảnh sát tại một khu gần Weston Road và Eglinton Avenue West khoảng 5 giờ sáng 21/6/2018. (Ảnh: Tony Smyth/CBC)

Cảnh sát Toronto bắt 70 người thuộc băng đảng Five Point Generalz

Trong các cuộc bố ráp khuya 20/6 và rạng sáng 21/6, Cảnh sát Toronto đã bắt khoảng 70 người bị cáo buộc có liên hệ với một băng đảng bạo lực ở mạn tây thành phố.

Hơn 800 cảnh sát viên đã thực hiện khoảng 50 trát bắt nhắm vào Five Point Generalz, một nhóm tội phạm bị cáo buộc có nguồn gốc ở khu vực Weston Road và Lawrence Avenue West.

Những cuộc bố ráp này là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài chín tháng có tên Chiến dịch Patton về băng đảng này, theo Cảnh sát trưởng Mark Saunders. Các vụ bắt giữ được thực hiện tại Toronto, và các vùng Durham, York và Peel.

Trong một cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát Toronto, Cảnh sát trưởng Saunders cho biết nhóm này “hoạt động như một tổ chức tội phạm có phối hợp cao” có quan hệ với các phần tử tội phạm khác ở Mỹ và vùng Caribbe.

Một người bị còng tay dẫn đi. (Ảnh: Tony Smyth/CBC)

Cảnh sát đã thu hồi một lượng lớn ma túy và vũ khí trong các cuộc bố ráp này. Cảnh sát trưởng Saunders cũng cho biết băng đảng này gây ra nhiều tội ác bạo lực ở khắp Toronto, đặc biệt ở mạn tây của thành phố, nhưng từ chối cung cấp chi tiết cụ thể.

Cảnh sát trưởng Saunders nói với báo giới, “Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn và sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ.” Ông cho biết cuộc điều tra đã “phá vỡ” một thành tố quan trọng của băng đảng này.

Những cuộc bố ráp này diễn ra trong bối cảnh gần đây xảy ra nhiều vụ bạo lực súng ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), trong đó có vụ nổ súng tại một sân chơi ở Scarborough khiến hai bé gái bị thương. Saunders bác bỏ ý kiến cho rằng áp lực của công chúng đã có vai trò trong việc quyết định thi hành các trát bắt hiện nay.

Băng đảng Five Point Generalz có lịch sử lâu đời ở Toronto, và đã từng là mục tiêu của các cuộc điều tra quy mô lớn của cảnh sát.

Advertisements

Check Also

Thủ tướng Trudeau điều chỉnh nội các

David Lametti, dân biểu liên bang từ Montreal, là tân Bộ trưởng Tư pháp và …

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: