Home » Thời Sự » Canada » Cảnh sát Toronto tịch thu hàng giả trị giá 2,5 triệu đô
(Ảnh: Toronto Police)

Cảnh sát Toronto tịch thu hàng giả trị giá 2,5 triệu đô

Một cuộc điều tra đang diễn tiến của Cảnh sát Toronto về việc bán hàng giả đã phát hiện bằng chứng trị giá hơn 2,5 triệu đô-la – và oái ăm là một trong những lệnh khám xét dành cho tầng trệt của một khách sạn ở Toronto đang tổ chức một hội nghị chống hàng giả.

Một người đàn ông ở Mississauga nay đang bị buộc tội sau khi cuộc điều tra này đã khiến cảnh sát Toronto tịch thu 16 xe tải chứa đầy hàng giả hồi đầu tuần này.

(Ảnh: Kate McGillivray/CBC)
(Ảnh: Kate McGillivray/CBC)

Trong lượng hàng giả này có nhiều nhãn hàng bị giả như máy xay sinh tố (blender) Magic Bullet, đồ chơi Thomas the Tank Engine, và đồ trang điểm Kylie Jenner.

Hock Chan, 46 tuổi, là chủ nhân của hãng Lucky’s Import and Wholesale ở số 1607 The Queensway. Ông ta đã bị bắt và buộc tội sau khi cảnh sát nhận được nhiều khiếu nại của những khách đã mua hàng từ hãng của ông.

Trong những khiếu nại này có những vấn đề như rát da do dùng sản phẩm trang điểm và đồ điện như máy Magic Bullet bị nóng cháy.

Trong một cuộc họp báo vào sáng thứ Sáu 9-12, ban điều tra cho biết những món hàng giả này được truy nguồn gốc tới hai hãng khác, Beach GLO ở số 1938 Queen Street East và Jazz Casuals ở số 5160 Yonge Street.

Cảnh sát nói các bằng chứng được phát hiện trong 16 chiếc xe tải bị tịch thu từ ba địa điểm này trị giá 2,5 triệu đô-la. Họ cũng tịch thu $5.500 tiền thu được từ hoạt động tội phạm.

Hai người khác dính líu trong vụ điều tra này đang bị cáo buộc các tội liên quan tới di trú.

Tổng cộng có bốn lệnh khám xét được thực hiện trên toàn thành phố trong vụ điều tra này.

Lệnh khám xét đầu tiên là cho tầng trệt của một khách sạn ở Toronto đang tổ chức một hội nghị quốc tế về chống hàng giả, nhưng cảnh sát không công bố tên trong cuộc họp báo.

Sĩ quan Bryce Evans nhấn mạnh rằng lừa đảo là một tội nghiêm trọng. “Hàng giả là một nguồn gây quỹ cho các nhóm  khủng bố và tội phạm có tổ chức.”

Ông nói thêm rằng Unifab, một tổ chức ở Pháp về lợi ích cộng đồng, đã xác định rằng hàng giả là một nguồn thu cho những kẻ khủng bố dính líu trong vụ tấn công vào tòa soạn tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris hồi tháng 1-2015.

Giữa lúc đang mùa mua sắm lễ tết, cảnh sát khuyến cáo người tiêu dùng để ý những dấu hiệu rõ rệt có thể giúp nhận ra hàng giả.

Theo cảnh sát, những loại hàng giả phổ biến nhất là túi xách, bóp và đồng hồ.

Thanh tra Rob Whalen nói, “Đọc kỹ bao bì. Nếu nó không có bất kỳ thông tin liên lạc nào, đích thị là đồ giả.”

Họ cũng khuyên liên hệ với trung tâm chống lừa đảo Canada vì ở đó có người giúp người tiêu dùng lấy lại tiền nếu họ trả bằng thẻ debit hoặc thẻ tín dụng.

Advertisements

Check Also

7 trẻ em bị chết cháy tại Halifax

Cảnh sát xác nhận 7 trẻ em của một gia đình tị nạn người Syria …

Canada chấn động nghi án “cha giết con” ở Brampton

Cảnh sát Vùng Peel báo động khẩn cấp vào lúc 11 giờ tối trong ngày …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: