Cảnh sát xác nhận vợ chồng tỷ phú Barry và Honey Sherman bị sát hại

0 245

Hôm thứ Sáu 26/1, cảnh sát Toronto thông báo rằng họ đang điều tra cái chết của vợ chồng tỷ phú Barry và Honey Sherman như hai vụ sát nhân có chủ đích.

Các thám tử điều tra đã đưa ra khẳng định này sau 6 tuần thu thập bằng chứng tại nhà của họ ở Toronto, theo thông tin do Thám tử Susan Gomes cung cấp tại cuộc họp báo chiều 26/1.

Bà Gomes xác nhận rằng hai vợ chồng Sherman được phát hiện treo cổ bằng dây nịt lên một lan can gần hồ bơi trong nhà của họ ở tư thế nửa ngồi, và họ không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có người đột nhập vào nhà trái phép.

Trong khi cảnh sát nay xác nhận hai người bị sát hại, các thám tử điều tra không xác định bất kỳ nghi phạm khả dĩ nào, dù bà Gomes nói có một danh sách dài gồm những người mà cảnh sát dự định thẩm vấn.

Bà Gomes cũng nói rằng cảnh sát đã dành hàng ngàn giờ trong cuộc điều tra cho tới nay để:

  • Thu thập 150 bằng chứng từ hiện trường.
  • Thu thập video an ninh với thời lượng 2,000 từ khu vực xung quanh nhà ông bà Sherman.
  • Khám xét hai nhà thuộc sở hữu của ông bà Sherman, trong đó có condo ở vùng Miami.
  • Thực hiện 20 lệnh khám xét và giấy phép tư pháp.

Cảnh sát Toronto cũng đã cố gắng khám xét và tịch thu các thiết bị điện tử từ nơi làm việc của ông Barry Sherman ở Apotex Inc., công ty sản xuất thuốc generic (không thương hiệu) mà ông thành lập năm 1973.

Trong một thông cáo đưa ra ngay sau thông báo của cảnh sát, gia đình Sherman nói rằng họ đã dự liệu là cảnh sát sẽ cảnh sát sẽ kết luận hai cái chết này là vụ sát hại, chứ không phải vụ giết người rồi tự sát như cảnh sát tuyên bố lúc đầu trong cuộc điều tra.

Thông cáo của gia đình viết, “Kết luận này đã được gia đình đưa ra ngay từ đầu và nhất quán với các kết quả phát hiện của khám nghiệm tử thi và điều tra độc lập.”

“Gia đình tiếp tục ủng hộ Sở Cảnh sát Toronto trong những nỗ lực của họ nhằm tìm công lý cho cha mẹ chúng tôi và tìm bắt những kẻ chịu trách nhiệm về các tội ác không lời nào diễn tả nổi này.”

Nhà của ông bà Sherman nay đã được giao lại cho gia đình và các thám tử điều tra tư nhân của họ.

Ông Barry, 75 tuổi, và bà Honey, 70 tuổi, được một chuyên viên môi giới địa ốc phát hiện đã chết tại basement trong biệt thự của họ ở Toronto hôm 15/12/2017, hai ngày sau khi họ được thấy hay nghe tin lần cuối. Một cuộc khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân khiến cả hai người chết là do siết cổ.

Cảnh sát Toronto cho biết hai vợ chồng ông được thấy còn sống lần cuối vào tối 13/12/2017, nhưng không nói cụ thể ở đâu.

Gia đình Sherman đã thuê một nhóm chuyên gia, trong đó có một số cựu thám tử điều tra sát nhân của Toronto, để tiến hành một cuộc điều tra riêng biệt, độc lập.

Một nguồn có thông tin trực tiếp về cuộc điều tra song song đó nói với đài CBC Toronto rằng các thám tử điều tra tư nhân tin rằng cặp vợ chồng tỷ phú bị sát hại bởi nhiều sát thủ.

Ông bà Sherman đã được quốc tế công nhận về hoạt động từ thiện của mình. Họ giao du khá tích cực trong tầng lớp thượng lưu của thành phố, và được cho là có tài sản khoảng 4.77 tỷ đô-la trước khi chết.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

%d bloggers like this: