Home » Thời Sự » Canada » Cướp ngân hàng nhưng thoát tội cướp vì không gây hoảng loạn
Hình chụp Jorge Luis Oliveiros Ortega từ video theo dõi an ninh của ngân hàng (Ảnh: Toronto Police Service)

Cướp ngân hàng nhưng thoát tội cướp vì không gây hoảng loạn

Lúc 3h50 chiều ngày 14/9/2012, Jorge Luis Oliveiros Ortega, lúc đó 22 tuổi bước vô một ngân hàng ở khu Keele và Wilson, mạn tây bắc của Toronto. Anh ta đưa cho nhân viên giao dịch tờ giấy ghi “Tui cướp đây, đưa tiền cho tui, má tui đang bịnh”. Cô nhân viên lẳng lặng đưa $600, anh ta đòi thêm, nhưng cô không chịu. Anh ta đòi bỏ tiền vô phong bì, cầm lấy rồi tỉnh queo bước đi.

Ngày 9/10/2012, cảnh sát bắt được Ortega và buộc tội cướp ngân hàng (bank robbery). Bên công tố giữ tội trạng này trong cáo buộc. Nhưng Ortega chỉ nhận tội ăn cắp (theft).

Tại phiên tòa mới đây, cô nhân viên ngân hàng khai là lúc đó không cảm thấy sợ cho mình, hay cho ai khác, và đưa tiền vì cảm thấy thương hại cho anh ta. Bên công tố phản đối rằng cảm nghĩ của nhân viên không liên quan, mà anh chàng này có chủ đích cướp và thực hiện hành động cướp.

Bất chấp sự phản đối của công tố, thẩm phán Gary Trotter phán quyết đây không phải là vụ cướp vì không khớp với định nghĩa cướp trong bộ luật hình sự, tức là phải gây sợ hãi và kháng cự, có bạo lực hoặc đe dọa bạo lực với người khác. Tòa xử anh này phạm tội ăn cắp trị giá dưới $5000, nhẹ hơn nhiều so với tội cướp ngân hàng.

Advertisements

Check Also

Lotto Max sẽ tăng mức tối đa giải độc đắc lên 70 triệu đô, thêm một lần xổ mỗi tuần

Người Canada sắp có cơ hội chơi xổ số với giải độc đắc lớn hơn …

Cảnh sát Toronto cảnh báo người cao niên đề phòng lừa đảo kiểm định máy nước nóng

Cảnh sát ở Toronto đang cảnh báo người cao niên nên đề phòng bị lừa …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: