Home » Thời Sự » Canada » Đụng độ giữa 2 tài xế: một người phải bám trên capo xe chạy nhanh trên Xa lộ 404

Đụng độ giữa 2 tài xế: một người phải bám trên capo xe chạy nhanh trên Xa lộ 404

Một nghi phạm 42 tuổi ở Toronto đã bị truy tố sau khi bị cáo buộc lái xe tốc độ cao trên xa lộ với một người đàn ông khác bám vào capo xe của ông.

Phát biểu về hành vi “điên rồ” này, trung sĩ Kerry Schmidt, phát ngôn viên của ban an toàn đường bộ của Cảnh sát Tỉnh bang Ontario (OPP), gọi đó là hành vi lái xe hung hăng nhất mà ông từng thấy.

“Không có chỗ cho điều đó trong xã hội chúng ta. Tôi không biết ông ta đang nghĩ gì lúc đó,” ông nói.

Đoạn video từ camera hành trình (dashcam) của một lái xe khác, Daniel Yang, ghi được vụ việc này và cho thấy một người đàn ông trên capo của một chiếc xe đang chạy Xa lộ 404. Nạn nhân, Dave Yeomans, không bị thương tích gì.

Vụ việc bắt nguồn từ một vụ tranh cãi giữa hai tài xế cố gắng nhập vào xa lộ cùng một lúc, theo phát ngôn viên Schmidt.

Theo các tường thuật trước đó, nghi phạm đã ra khỏi xe và bị cho là đã quăng một hộp đồ nghề về phía Yeomans. Yeomans ra khỏi xe, bước ra trước chiếc xe kia để chụp ảnh biển số xe của nghi phạm.

“Mọi việc chuyển từ bấm còi một chút, tới vung vít cử chỉ, tới đòi công lý trên đường và kết cuộc là một tài xế bị một chiếc xe húc tới,” Schmidt nói. “Ông ta nhảy lên capo xe và giữ chặt và đột nhiên bị chở đi trên xa lộ.”

Schmidt nói thêm rằng mặc dù xe chỉ chạy khoảng một cây số rưỡi trên xa lộ, điều đó vô cùng nguy hiểm và mọi chuyện có thể còn tồi tệ hơn nhiều.

“Nếu ông ta té xuống hoặc trượt tay, ông ta đã bị chiếc xe đó hoặc bất kỳ chiếc xe nào khác bên cạnh ông ta cán qua. Nếu vậy thì quả là không thể tin được,” Schmidt nói.

Ông nói rằng ai cũng gắng tới nơi làm việc, về nhà hoặc tới nơi họ muốn tới, và ai cũng mục đích riêng của mình và đều muốn nhập vào xa lộ hoặc lái xe với tốc độ riêng của mình, nên chỉ một chút lịch sự, biết điều và tôn trọng là dư sức tránh leo thang trong những tình huống như vậy.

OPP truy tố Edward Ennis, cư dân Scarborough, Ontario, tội lái xe nguy hiểm và tấn công bằng vũ khí.

Advertisements

Check Also

Thủ tướng Trudeau điều chỉnh nội các

David Lametti, dân biểu liên bang từ Montreal, là tân Bộ trưởng Tư pháp và …

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: