Home » Thời Sự » Canada » Xa lộ Gardiner kẹt cứng ngay ngày đầu tiên đóng đường tách ở downtown
Bản đồ những thay đổi về đường tách xuống Xa lộ Gardiner ở khu vực York-Bay-Yonge.

Xa lộ Gardiner kẹt cứng ngay ngày đầu tiên đóng đường tách ở downtown

Xa lộ Gardiner Expressway kẹt cứng một giờ sau khi một trong những đường tách được sử dụng nhiều nhất ở khu vực trung tâm Toronto bị đóng vào sáng thứ Hai 17/4.

Đường tách (off-ramp) hướng đông tới các đường Yonge, Bay và York sẽ được phá bỏ và sẽ đóng cho tới tháng 1/2018, khi đường thay thế được hoàn tất, theo thông báo của Thành phố Toronto.

Vào 6 giờ sáng, một giờ sau khi đường tách này chính thức bị đóng, những camera giao thông của Thành phố Toronto cho thấy xe xếp hàng dài chờ xuống khỏi Xa lộ Gardiner tại các đường tách ở các đường Spadina Ave, Jameson Ave và Jarvis St.

Thành phố Toronto cho biết đường tách York-Bay-Yonge đã hơn 50 tuổi và xuống cấp trầm trọng. Công trình chỉnh trang này tốn khoảng 30 triệu đô-la, sẽ xây một đường tách ngắn hơn nối Gardiner với đường Lower Simcoe St, thêm một làn xe trên đường Harbour St và thiết kế lại không gian công viên ở phía đông đường York St.

Việc đóng cửa đường tách này diễn ra cùng ngày có trận đấu thứ 3 trong loạt đấu loại trực tiếp (playoff) giữa Toronto Maple Leafs và Washington Capitals tại Air Canada Centre gần đó. Sự kiện thể thao này vào những lúc bình thường cũng đã gây kẹt xe.

Thành phố cho biết thời gian của các tín hiệu giao thông trong khu vực này đã được điều chỉnh để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Trong khi đó, thời tiết ấm lên nên mùa xây dựng cũng vừa bắt đầu trở lại. Thành phố Toronto cho biết khoảng 130 cây số đường sá sẽ được tráng nhựa lại trong năm nay, cùng với 310 cây số ống cống và ống nước chính. Hoạt động này dự kiến sẽ có chi phí tổng cộng gần 700 triệu đô-la.

Advertisements

Check Also

Thủ tướng Trudeau điều chỉnh nội các

David Lametti, dân biểu liên bang từ Montreal, là tân Bộ trưởng Tư pháp và …

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: