Giao thông Toronto lọt vào “top” tệ nhất thế giới

0 594

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Cư dân Toronto chẳng ngạc nhiên khi thành phố của mình đứng thứ 6 trong top 10 những thành phố tệ nhất về giao thông, theo nghiên cứu của INRIX.

Điều này có nghĩa, Toronto đã soán ngôi của hai thành phố nổi danh “kẹt xe thâm niên” ở Bắc Mỹ là New York và Los Angeles. Cư dân Toronto phải mất ít nhất 90 phút để lái xe đi làm hoặc chuyên chở công cộng cho mỗi ngày.

Đứng đầu danh sách top 10 những thành phố có giao thông tệ hại nhất hành tinh cho người đi làm là Rio de Janeiro của Ba Tây. Người dân ở đây phải trả chi phí chuyên chở công cộng đắt đỏ và mất nhiều thời gian cho kẹt xe, trên 180 phút mỗi ngày.

Trong khi đó, Pháp có đến 4 thành phố lọt vào top 10 giao thông tốt nhất thế giới. Số 1 là thành phố Nice, cư dân ở đây chỉ mất 22 giờ bị kẹt xe trong suốt cả năm. Kế đến là các thành phố Toulouse đứng thứ 4, Lyon đứng thứ 7 và Strasbourg đứng thứ 9. Đứng thứ nhì thế giới là Cuenca của Ecuador.

Không có thành phố Bắc Mỹ nào lọt vào top 10 có giao thông tốt.

Nghiên cứu quốc tế do INRIX thực hiện đã thu thập dữ liệu từ 74 thành phố phát triển và xét theo tiêu chí như trung bình thời gian đi lại và khoảng cách, thời gian dành cho giao thông, thời gian chờ xe buýt hoặc tàu hỏa, cộng với chi phí cho giao thông mỗi tháng so với thu nhập đầu người.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: