Home » Thời Sự » Canada » Giới chuyên viên thuế cho rằng hệ thống thuế Canada giúp người giàu tránh đóng thuế
(Ảnh: Sean Kilpatrick/The Canadian Press)

Giới chuyên viên thuế cho rằng hệ thống thuế Canada giúp người giàu tránh đóng thuế

Theo một cuộc khảo sát do nghiệp đoàn bảo trợ gần đây, đại đa số các kiểm toán viên của chính phủ liên bang tin rằng hệ thống thuế của Canada thiên vị cho người giàu hơn người dân Canada bình thường.

Cuộc thăm dò do Viện Chuyên viên Công chức Canada (PIPSC) thực hiện phát hiện rằng 9 trong 10 kiểm toán viên và chuyên viên thuế khác đồng ý rằng các công ty và người Canada giàu có có thể tránh đóng thuế dễ dàng hơn so với những người ít khá giả hơn.

Cũng theo cuộc khảo sát với hơn 1,700 hội viên của nghiệp đoàn đại diện cho giới chuyên gia thuế làm việc cho Thuế vụ Canada (CRA), 4 trong 5 người trả lời nghĩ rằng các lỗ hổng và các loại tax credit (miễn/giảm thuế) có sẵn trong hệ thống thuế có lợi cho các công ty và người giàu có.

Khoảng 84% người trả lời cuộc khảo sát nội bộ trên mạng nói rằng họ cho rằng bằng cách thực thi tốt hơn các luật thuế hiện có, nhà nước có thể thu được nhiều thuế hơn mà không cần tăng thuế.

Cuộc khảo sát nặc danh này được gởi qua đường điện tử tới gần 11,600 hội viên PIPSC làm việc cho CRA từ ngày 20/2 tới ngày 6/3.

Trong 2,170 người trả lời, 1,741 là chuyên viên thuế, trong đó có 1,384 kiểm toán viên. Phân tích loại trừ những câu trả lời từ 429 nhân viên hệ thống điện toán.

Advertisements

Check Also

Cảnh sát tăng cường an ninh quanh các đền thờ Hồi giáo ở vùng Toronto sau vụ khủng bố ở New Zealand

Cảnh sát tăng cường an ninh quanh các đền thờ Hồi giáo ở vùng Toronto sau vụ khủng bố ở New Zealand

Ontario sẽ cấm xử dụng điện thoại di động tại học đường vào mùa khai giảng sắp tới

Bộ trưởng Giáo dục Tỉnh bang Lisa Thompson cho biết trong một tuyên bố hôm …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: