Home » Thời Sự » Canada » Hàng triệu người Canada xin nghỉ phép để mua sắm trong hai ngày Black Friday và Cyber Monday
Mua sắm ngày Black Friday
Mua sắm ngày Black Friday

Hàng triệu người Canada xin nghỉ phép để mua sắm trong hai ngày Black Friday và Cyber Monday

Hai trong số những ngày shopping lớn nhất trong năm còn mấy tuần nữa mới tới nhưng nhiều người Canada đã có dự định xin nghỉ bệnh để đổ tới cửa hàng – hoặc lên mạng – để mua sắm.

Theo nghiên cứu mới của hãng IPG Mediabrands, những người Canada thích mua sắm sẽ chi xài hơn 13,4 tỉ Gia kim trong hai ngày Black Friday và Cyber Monday.

Black Friday, dịp bán lẻ đại hạ giá lớn vào ngày thứ Sáu ngay lễ Tạ ơn ở Mỹ, và Cyber Monday, dịp bán đại hạ giá trên mạng vào ngày thứ Hai ngay sau đó, được ngành bán lẻ phát minh ra chủ yếu cho người mua sắm ở Mỹ.

Nhưng theo Loraine Cordery, giám đốc tiếp thị của IPG, hai ngày shopping hạ giá này (năm nay rơi vào 28/11 và 1/12) cũng đã trở thành dịp hấp dẫn đối với người Canada muốn tiết kiệm: 49% người Canada sẽ tham gia một hoặc cả hai dịp này.

Nhưng theo nghiên cứu của IPG, phần lớn việc mua sắm này sẽ diễn ra trong thời gian lẽ ra làm việc, vì có hàng triệu người dự định báo nghỉ bệnh, lấy ngày nghỉ phép hoặc dùng máy tính ở văn phòng để mua sắm. Cụ thể:

  • 965.000 người sẽ gọi điện báo nghỉ bệnh
  • 4,1 người sẽ lấy ngày phép
  • 2,3 triệu dự định mua sắm trong giờ làm việc

Báo cáo của IPG nhận định rằng giới bán lẻ Canada cần nỗ lực tận dụng xu hướng này kẻo không thì thất thu. Theo nghiên cứu này, 24% người Canada sẽ qua Mỹ mua sắm trong ngày Black Friday và chi tiêu khoảng 1,6 tỉ Gia kim. Và người Canada sẽ chi tiêu khoảng 3,4 tỉ Gia kim để mua sắm trên các trang mạng Mỹ vào ngày Cyber Monday.

Advertisements

Check Also

Canada chấn động nghi án “cha giết con” ở Brampton

Cảnh sát Vùng Peel báo động khẩn cấp vào lúc 11 giờ tối trong ngày …

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: