Home » Thời Sự » Canada » Kết thúc điều tra vụ nổ lớn ở Mississauga; 69 hộ tản cư vẫn chưa được về nhà
Vụ nổ lớn ở Mississauga hồi đầu tuần trước, 28/6 khiến 69 hộ cư dân ở đây phải tản cư. (Jeremy Cohn / Global News)

Kết thúc điều tra vụ nổ lớn ở Mississauga; 69 hộ tản cư vẫn chưa được về nhà

Cư dân của 69 hộ ở Mississauga vẫn chưa thể trở về nhà gần một tuần sau khi một vụ nổ khủng khiếp san bằng một nhà hàng xóm.

Hôm thứ Hai 4-7, Tim Beckett, giám đốc Sở cứu hỏa Mississauga, cho biết chưa xác định được ngày để những người tản cư trở lại nhà và căn hộ của họ sau khi được sửa chữa.

Khoảng 700 nhà và căn hộ đã được tản cư ngay sau khi một vụ nổ tiêu hủy ngôi nhà ở số 4201 đường Hickory Dr., gần Dixie Rd. và Rathburn Rd. E., vào chiều thứ Ba 28-6.

Hai ngôi nhà kế bên nơi nổ cũng bị hư hại nặng. Theo ông Beckett, giới chức sở xây dựng, các kỹ sư và nhân viên bảo hiểm hiện nay đang thẩm định thiệt hại của những tòa nhà khác.

Ông Beckett nói chính quyền bắt đầu cho phép cư dân trở về cộng đồng này. Một số cư dân sẽ được ghé thăm nhà trong 15 phút, có giám sát.

Trong khi đó các chuyên gia về chữ viết đang cố gắng xác định người viết tay những mẩu giấy có thông điệp kỳ lạ được phát hiện trên đường Hickory Dr.

dear_godTheo tường thuật của tờ Toronto Star tuần trước, những mẩu giấy viết tay được phát hiện trong đống đổ nát có viết: “Chúa kính yêu, kể từ tuần tới mọi thứ sẽ đổ vỡ cho chúng con.”

Văn phòng Chỉ huy Cứu hỏa Ontario đã kết thúc điều tra tại hiện trường và hiện đang phân tích tất cả các bằng chứng thu thập tại hiện trường để xác định xem vụ nổ là tai nạn tình cờ hay hành động cố ý.

Cảnh sát đã kết luận rằng hai thi thể tìm thấy ở hiện trường vụ nổ là của Robert Nadler và vợ Diane Page, cả hai người đều 55 tuổi.

Năm 1982 ông Nadler đã bị kết tội giết bạn thân nhất của ông trong một vụ đánh nhau vì tiền, rồi chôn người đó trong một nấm mồ đào cạn trong bụi cây ở gần đường Golden Orchard Dr. ở Mississauga.

Advertisements

Check Also

Canada chấn động nghi án “cha giết con” ở Brampton

Cảnh sát Vùng Peel báo động khẩn cấp vào lúc 11 giờ tối trong ngày …

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: