Home » Thời Sự » Canada » Khách sạn lịch sử Royal York được rao bán
RoyalYorkHotel
Khách sạn Royal York đã từng tiếp đón những nhân vật lừng danh trên thế giới nay phải rao bán. Photo courtesy LifeBlog.ca

Khách sạn lịch sử Royal York được rao bán

Khách sạn lịch sử Royal York Toronto cùng Hotel Vancouver trong trung tâm thành phố Vancouver đang được rao bán. Cả hai khách sạn này thuộc sở hữu của các quỹ hưu trí khổng lồ Quebec, quản lý bởi Fairmont Hotels and Resorts.

Sébastien Théberge, phát ngôn viên của công ty xác nhận hôm thứ Sáu rằng các tài sản địa ốc mang tính lịch sử đang được rao bán sau khi được xác định là một phần của loại tài sản không có tính chiến lược.

Giá rao bán chưa được tiết lộ.

Trong vài năm qua, quỹ hưu bổng đã thu nhỏ lại từ quyền sở hữu 70 khách sạn đến chỉ còn hơn chục.

Các tài sản từng được bán đi bởi quỹ hưu trí này là Fairmont Château Laurier ở Ottawa. Khách sạn danh tếng này đã được bán năm ngoái cho một chi nhánh của Larco Investment ở Vancouver.

Những khách sạn lịch sử mà quỹ hưu trí vẫn còn giữ sở hữu là Château Frontenac ở thành phố Quebec và Queen Elizabeth trong trung tâm thành phố Montreal.

Khách sạn Royal York từng được ca ngợi như một tòa nhà cao nhất trong Khối thịnh vượng chung khi nó khánh thành vào năm 1929 và các vị khách đầu tiên bao gồm Winston Churchill, người đã đến thăm Toronto vào năm 1932 trong một phần vòng công du Bắc Mỹ của ông.

Các vị thượng khách gần đây gồm cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, tay guitar Slash của ban nhạc Guns N ‘Roses và đức Đạt Lai Lạt Ma.

Nữ hoàng Elizabeth từng ngụ ở cả Royal York và Hotel Vancouver.

Khách sạn này toạ lạc trên góc đông bắc của Front St. và York St. kể từ khi dịch vụ tàu hỏa bắt đầu ở gần đó vào năm 1853.

Đó là một vị trí thời thượng của Toronto vào cuối thế kỷ 19. Khách mời khách sạn bao gồm vua Edward VII, Sir John A. Macdonald và nhà lãnh đạo nội chiến Jefferson Davis.

Khách sạn Vancouver là tòa nhà cao nhất ở Vancouver khi nó mở cửa vào năm 1939.

Khách sạn đã được xây dựng bằng công quỹ vào cuối cuộc Đại suy thoái trong một nỗ lực mang lại công ăn việc làm và thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Một số người tin rằng nơi đây vẫn còn vảng vất các hồn ma của Jennie Pearl Cox, người đã qua đời vào năm 1944. Một loại cocktail đã được đặt tên của bà sau khi bà qua đời.

Advertisements

Check Also

Canada bắt CFO của Huawei tại Vancouver để dẫn độ qua Mỹ

Canada đã bắt giám đốc tài chính (CFO) của công ty Huawei Technologies, Trung Quốc …

Cụ Bà Gốc Việt Được Tỉnh Bang Ontario Trao Giải “Senior Achievement Award”

Vào hôm Thứ Sáu 23/11/2018 – Cụ bà Võ Thị Châu (thường được gọi là …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: