Home » Thời Sự » Canada » Liên tiếp nhiều lời dọa đánh bom lừa bịp trong thời gian ngắn
Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia ở Halifax đợi trong khi cảnh sát điều tra một lời đe dọa đánh bom hôm 21-9. (Ảnh: Robert Short/CBC)

Liên tiếp nhiều lời dọa đánh bom lừa bịp trong thời gian ngắn

Cảnh sát trong vùng Halifax cho biết họ đã phản ứng trước 5 lời đe dọa đánh bom lừa bịp trong vòng khoảng một giờ vào sáng sớm Chủ nhật 25-9.

Lực lượng cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP nói họ nhận được một cú điện thoại vào khoảng 1:30 sáng từ một người đàn ông nặc danh nói rằng ông ta đang ở trong bãi đậu xe của một trung tâm thể thao ở Cole Harbour, có bom và súng săn.

Khoảng sau 2 giờ sáng, văn phòng RCMP nhận được một tin nhắn điện thoại tự động từ một người nặc danh cho biết có bom ở Phi trường Quốc tế Halifax Stanfield.

Khoảng cùng giờ đó, Đại học Dalhousie nhận được một tin nhắn điện thoại tự động đe dọa, và trong khi cảnh sát đang điều tra tin đó, Đại học Saint Mary gần đó cũng nhận được một lời đe dọa đánh bom từ một người nặc danh.

Bảy phút sau, Cảnh sát Vùng Halifax nhận được các tin báo về một lời đe dọa đánh bom nhắm vào một thư viện ở trung tâm thành phố Halifax.

Không phát hiện điều gì khả nghi trong bất cứ trường hợp nào.

Các học khu ở bốn tỉnh bang và lãnh thổ Canada nhận được các lời đe dọa đánh bom vô căn cứ trong tuần trước, trong đó có một lời đe dọa gởi bằng fax ở Prince Edward Island khiến các trường học và cao đẳng công lập trên toàn tỉnh bang này phải di tản.

Ngoài ra, trong tuần rồi còn có nhiều lời đe dọa nhắm vào các trường học tại nhiều nơi của Canada. Hôm Thứ Tư 21-9, ba cơ sở của một trường cao đẳng ở Nova Scotia phải di tản. Một lời đe dọa tương tự ở Winnipeg xảy ra cùng ngày nhưng không trường nào phải đóng cửa hay di tản. Hôm Thứ Năm 22-9, các trường học ở ba vùng của Nunavut đã đóng cửa do một lời đe dọa đánh bom, nhưng mở cửa trở lại sau giờ ăn trưa.

Khó mà xác định được số vụ đe dọa đánh bom lừa bịp mà cảnh sát phải xử lý hàng ngày hoặc hàng năm. Thống kê Canada, cơ quan thu thập số liệu tội phạm cho Khảo sát Báo cáo Tội phạm Thống nhất, không có một loại riêng cho các lời đe dọa. Thay vì vậy, nếu lời đe dọa là lừa bịp, nó sẽ được xếp vào loại quậy phá và được gom chung với tất cả các tội loại phá phách khác.

Theo Bộ luật Hình sự, án tù cho tội quậy phá có thể từ bị phạt tiền cho tới tù chung thân.

Advertisements

Check Also

Canada chấn động nghi án “cha giết con” ở Brampton

Cảnh sát Vùng Peel báo động khẩn cấp vào lúc 11 giờ tối trong ngày …

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: