Home » Thời Sự » Canada » Luật chống trả thù bằng ‘ảnh nóng’ có hiệu lực ở Saskatchewan

Luật chống trả thù bằng ‘ảnh nóng’ có hiệu lực ở Saskatchewan

Những người Saskatchewan bị chia sẻ ‘ảnh nóng’ mà không được họ đồng ý nay có các lựa chọn pháp lý mới nhờ luật chống “revenge porn” (“trả thù bằng hình ảnh khiêu dâm”) của tỉnh bang vừa có hiệu lực.

Những sửa đổi về Đạo luật Quyền riêng tư sẽ cho phép những nạn nhân của “revenge porn” trực tiếp kiện người phát tán hình ảnh.

Ngoài ra, trách nhiệm trưng bằng chứng được chuyển sang người phát tán hình ảnh. Người bị tố cáo có hành động “revenge porn” sẽ phải chứng minh rằng họ có lý do hợp lý để nghĩ rằng họ được sự đồng ý để chia sẻ ảnh nóng.

Luật cũng xóa bỏ quy định rằng các vụ kiện theo Đạo luật Quyền riêng tư chỉ được xử ở Tòa cấp cao. Nguyên đơn nay có lựa chọn kiện ở tòa xử các vụ nhỏ hoặc tòa cấp cao.

Chính quyền tỉnh bang định nghĩa hình ảnh riêng tư là “một hình ảnh thị giác, bao gồm ảnh chụp và video, trong đó một người khỏa thân, khỏa thân một phần, hoặc tham gia vào một hoạt động tình dục rõ rệt”, được tạo ra trong những hoàn cảnh cho thấy có “kỳ vọng hợp lý về quyền riêng tư”.

Luật mới này được đưa ra sau những tu chính trước đây về Bộ luật Hình sự năm 2015 về việc phát tán hình ảnh riêng tư mà không có sự đồng ý.

Advertisements

Check Also

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

Cùng trúng độc đắc Lotto Max 60 triệu CAD, 9 công nhân hãng xe Ontario nghỉ việc

9 công nhân hãng xe ở Ontario nghỉ việc sau khi cùng trúng độc đắc Lotto Max 60 triệu đô

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: