Home » Thời Sự » Canada » Mississauga đóng cửa hàng loạt nhà hàng thiếu vệ sinh
peelclosures
Một nhà hàng chủ người Việt bị đóng cửa vì thiếu vệ sinh. Hình minh họa.

Mississauga đóng cửa hàng loạt nhà hàng thiếu vệ sinh

Chỉ trong vòng một tuần từ cuối tháng Giêng đến hôm 2/2/2017, giới hữu trách Vùng Peel đã ra lệnh đóng cửa hàng loạt nhà hàng tại thành phố Mississauga vì thiếu vệ sinh, vi phạm đến các quy định an toàn thực phẩm.

Nếu vi phạm quy định Bảo vệ Sức khỏe và Quảng bá của tỉnh bang Ontario, tùy vào mức độ buộc chủ nhân nhà hàng phải dọn dẹp sạch sẽ để được tái kiểm tra hoặc buộc phải đóng cửa vĩnh viễn.

Một số được thông qua có điều kiện, trong đó có một nhà hàng chủ nhân là người Việt bị đóng vì vi phạm trầm trọng đến an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, đến ngày Thứ Hai 6/2/2017 thì Peel Health Inspections được mời đến kiểm tra lại và tạm thời được thông qua có điều kiện (Conditional Pass).

Dưới đây là danh sách 5 nhà hàng vi phạm:

  1. Silver Spoon – 3-4 816 Britannia Road West Ngày được thông qua có điều kiện: Feb. 1, 2017 Nguyên nhân: Thực phẩm không được bảo quản đúng cách để tránh bị bẩn, nhân viên không rửa tay, thực phẩm giữ ở nhiệt độ không thích hợp. Trình trạng hiện tại: Cho phép hoạt động và chờ kiểm tra lại
  2. Papa John’s Bakery – 11-12 223 Ceremonial Drive Ngày được thông qua có điều kiện: Feb. 1, 2017 Nguyên nhân: Thực phẩm giữ ở nhiệt độ không thích hợp và bảo quản không đúng cách dễ bị nhiễm bẩn. Trình trạng hiện tại: Cho phép hoạt động và chờ kiểm tra lại
  3. Emerald Chinese Restaurant – 1-30 Eglinton Avenue West Ngày được thông qua có điều kiện: Feb. 1, 2017 Nguyên nhân: Thực phẩm không được bảo quản, đồ chứa thực phẩm dơ bẩn và vệ sinh nhà hàng tồi tệ. Trình trạng hiện tại: Được phép tiếp tục hoạt động qua đợt kiểm tra lại mới nhất vào ngày Feb. 3, 2017
  4. Eggsmart – 103-5170 Dixie Road Date of Conditional Pass: Feb. 1, 2017 Nguyên nhân: Thiếu dụng cụ bảo vệ chống lại mầm bệnh, bảo quản và duy trì không đúng cách các thiết bị tiếp xúc với thực phẩm. Trình trạng hiện tại: Được phép tiếp tục hoạt động qua đợt kiểm tra lại mới nhất vào ngày Feb. 3, 2017.
  5. I Love Pho 2 – 12-1248 Dundas Street East Ngày kiểm tra: Feb. 2, 2017 Nguyên nhân: Địa điểm không được duy trì tốt để tránh nguy hiểm cho sức khỏe, không có chứng nhận xử lý thực phẩm hợp lệ. Tình trạng: Bị đóng cửa vào hôm 2/2 đến 6/2 được tạm thời thông qua.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nhà hàng khác bị đóng cửa hoặc tạm thời cho qua. Mời quý độc giả xem thêm đầy đủ chi tiết tại đây.

Advertisements

Check Also

Canada chấn động nghi án “cha giết con” ở Brampton

Cảnh sát Vùng Peel báo động khẩn cấp vào lúc 11 giờ tối trong ngày …

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: