Home » Thời Sự » Canada » Nữ bác sĩ bị tước giấy phép vì quan hệ tình dục với bệnh nhân ung thư
Theepa Sundaralingam tại phiên phân xử kỷ luật hôm 23/1/2019. (Ảnh: Phác họa của John Mantha)

Nữ bác sĩ bị tước giấy phép vì quan hệ tình dục với bệnh nhân ung thư

Một nữ bác sĩ ở Toronto bị tước giấy phép hành nghề sau khi có quan hệ tình dục với một bệnh nhân ung thư, trong đó có lần quan hệ trong khi bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Theepa Sundaralingam, một bác sĩ chuyên khoa ung thư, nhận tội mà không phản bác các cáo buộc về xâm hại tình dục, và hành vi ô nhục, thiếu danh dự hoặc không chuyên nghiệp tại một phiên phân xử kỷ luật tại Hiệp hội Bác sĩ và Bác sĩ phẫu thuật Ontario trong tuần rồi.

Mối quan hệ bắt đầu khi Sundaralingam chẩn đoán người đàn ông đó, người không thể được tiết lộ danh tánh do có lệnh cấm công bố thông tin, có bệnh ung thư vào tháng 1/2015, theo một bản kê dữ kiện không bị bị cáo phản bác. Mọi việc bắt đầu bằng những tin nhắn tán tỉnh.

Những tin nhắn đó tăng dần thành quan hệ tình dục và thủ dâm trong một bệnh viện nơi người đàn ông đó đang được điều trị ung thư, trong đó có một đêm bác sĩ ngủ trên giường của bệnh nhân.

Sundaralingam, 37 tuổi, cũng yêu cầu bệnh nhân sửa đổi hồ sơ bệnh viện để giấu mối quan hệ bất chính này, theo bản kê dữ kiện.

“Gần như ngay sau khi chẩn đoán Bệnh nhân A có bệnh thay đổi cuộc sống, bác sĩ Sundaralingam bắt đầu vượt quá những ranh giới lâu đời giữa bác sĩ và bệnh nhân,” Amy Block, công tố viên của Hiệp hội, nói tại phiên phân xử kỷ luật của bác sĩ này.

“Chuyện này diễn ra trong khi bà biết rõ việc mình đang làm là sai trái. Bằng chứng cho thấy rõ bà đã yêu cầu Bệnh nhân A giả mạo hồ sơ bệnh viện nhằm che giấu sự vi phạm của bà. Chỉ có việc tước giấy phép mới có thể duy trì lòng tin đối với khả năng của ngành y về việc tự quản lý.”

Sundaralingam thường ở với bệnh nhân trong nhiều giờ khi người đó tới bệnh viện làm hóa trị. Bà truyền máu cho bệnh nhân và hai người cũng vuốt ve gợi dục nhau, theo bản kê dữ kiện.

Trong một lần ở bệnh viện, sau khi khám cho bệnh nhân xong, Sundaralingam yêu cầu bệnh nhân khám cho bà, và bệnh nhân làm theo.

Họ quan hệ tình dục tại bệnh viện trong hai lần và khi bà tới điều trị tại nhà cho bệnh nhân.

Tháng 9/2015, sau khi quan hệ tình dục tại nhà bệnh nhân, Sundaralingam nói với bệnh nhân là bà đang yêu một đồng nghiệp. Mối quan hệ tình dục của họ chấm dứt. Tới tháng 11/2015, bà không chịu gặp bệnh nhân.

Bệnh nhân viết trong tuyên bố bị hại của nạn nhân rằng diễn biến đó “vô cùng đau đớn” cho bệnh nhân.

Bệnh nhân nói rằng ông ta không hiểu các hệ lụy của mối quan hệ với bác sĩ của mình, và cũng không hiểu về khả năng dễ bị tổn thương của ông.

Bệnh nhân cũng cho biết ông đã gặp chuyên gia tâm lý để điều trị.

Sundaralingam bị buộc phải trả $16,000 cho việc điều trị của bệnh nhân và chi phí $6,000 cho Hiệp hội.

Advertisements

Check Also

Bão lớn ở BC, hơn 70000 khách hàng mất điện

Bão lớn ở BC, hơn 70000 khách hàng mất điện

Alberta tiếp tục đợt thời tiết cực lạnh; có nơi cảm giác gió lạnh -50 độ C

Alberta tiếp tục đợt thời tiết cực lạnh; có nơi cảm giác gió lạnh -50 độ C

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: