Home » Thời Sự » Canada » OEG bị buộc hơn 100 tội vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng
Photo: ShutterStock

OEG bị buộc hơn 100 tội vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng

Ontario Energy Group (OEG) và chủ nhân công ty này đã bị buộc tội với 142 tội danh vi phạm Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng sau khi tỉnh bang có cuộc điều tra về hàng trăm khiếu nại của khách hàng đối với công ty bán hàng và dịch vụ tại nhà.

Anne-Marie Flanagan, phát ngôn viên của Bộ Các dịch vụ Nhà nước và Người tiêu dùng, nói với đài CBC rằng Bộ bắt đầu nhận được khiếu nại vào năm 2009 về công ty chuyên bán máy lạnh, máy đun nước nóng và lò sưởi này.

Một cuộc điều tra của tỉnh bang đã dẫn tới những cáo buộc được đưa ra hôm thứ Sáu 15-4, trong đó có sử dụng các tập quán sai lệch, gây hiểu lầm hoặc lừa đảo, không thực hiện một hợp đồng có hiệu lực và không hoàn tiền cho khách hàng.

Khi được hỏi tại sao tỉnh bang mất rất lâu mới hành động, và Flanagan nói Bộ cần có thời gian để điều tra và làm cho đúng. Bà không cho biết các điều tra viên bắt đầu xem xét các trình báo về công ty này vào lúc nào.

Các tội danh này có thể có án tù. những tội danh này có liên quan tới 20 khiếu nại ở Ontario đối với công ty và chủ nhân Eugene Farber. Farber và công ty mỗi bên bị buộc 71 tội danh.

Tỉnh bang cũng đã ban hành một lệnh chấp hành ngay lập tức, nhưng bà Flanagan không thể nói chính xác Bộ sẽ thực thi lệnh này ra sao.

Mỗi tội danh có mức phạt tối đa $250.000 cho công ty và $50.000 cho cá nhân. Farber cũng có thể bị án tù tối đa 2 năm nếu bị kết tội đối với bất cứ tội danh nào trong số đó; tất cả các tội danh chưa được chứng minh ở tòa án.

Advertisements

Check Also

Canada chấn động nghi án “cha giết con” ở Brampton

Cảnh sát Vùng Peel báo động khẩn cấp vào lúc 11 giờ tối trong ngày …

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Bão lớn có thể đổ 12-25 cm tuyết và băng xuống vùng Toronto

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: