Home » Thời Sự » Canada » Ontario chọn Shopify để bán cần sa trên mạng

Ontario chọn Shopify để bán cần sa trên mạng

Chính quyền Ontario đã ký thỏa thuận dùng nền tảng thương mại điện tử của Shopify Inc. để bán cần sa trên mạng và tại cửa hàng trong kế hoạch của tỉnh bang chọn nhà phân phối độc quyền cần sa giải trí sau khi được hợp pháp hóa.

Công ty Bán lẻ Cần sa Ontario (OCRC), trực thuộc Hội đồng Kiểm soát Rượu bia Ontario (LCBO), sẽ dùng phần mềm bán hàng trên mạng của công ty có trụ sở ở Ottawa cho việc bán lẻ trên mạng và qua thiết bị di động.

George Soleas, giám đốc điều hành LCBO, nói, “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đáp ứng khuôn khổ của tỉnh bang về việc bán lẻ cần sa giải trí một cách an toàn và có ý thức khi nó được chính phủ liên bang hợp thức hóa.”

“Chúng tôi mong muốn kết hợp chuyên môn của chúng tôi là một nhà bán lẻ có trách nhiệm với xã hội với các giải pháp thương mại đẳng cấp thế giới của Shopify để mang lại trải nghiệm mua sắm an toàn, có thông tin và đáng tin cậy mà những khách hàng mới của chúng tôi sẽ kỳ vọng.”

Công nghệ của Shopify cũng sẽ được dùng trong các cửa hàng để xử lý các giao dịch trên iPad và để hiển thị thông tin sản phẩm và sức khỏe trên các màn hình kỹ thuật số.

OCRC nói người dân Ontaro sẽ tiếp cận thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, và thông tin trách nhiệm xã hội — tuân thủ các quy định liên bang về tiếp thị — giống nhau tại cửa hang cũng như trên mạng.

Quá trình tham vấn công chúng về các hướng dẫn do Bộ Y tế Canada đề xuất về quản lý cần sa — trong đó có những hạn chế về các thành tố thương hiệu trên bao bì, cũng những hạn chế về tiếp thị tương tự như với thuốc lá — kết thúc hôm 20/1, nhưng phiên bản cuối cùng chưa được cung cấp.

LCBO đã chọn Shopify để cung cấp hệ thống bán lẻ tại cửa hàng và trên mạng vào cuối năm 2017.

OCRC đang trong quá trình xác định thiết kế kinh nghiệm người sử dụng, với mục tiêu khai trưởng kịp lúc chính thức hợp thức hóa cần sa dự kiến vào tháng 7/2018.

Ngoài bán lẻ trên mạng, Ontario sẽ mở 40 cửa hàng trong đợt triển khai đầu tiên, và sẽ tăng lên tới 150 cửa hàng trước cuối năm 2020.

OCRC cũng sẽ dùng nền tảng của Shopify để quản lý tồn kho, kế toán và nhân sự.

Ở Ontario cần sa sẽ chỉ được bán qua các cửa hàng hoặc trên mạng do nhà nước quản lý, trong khi một số tỉnh bang khác như Alberta và British Columbia sẽ cho phép một số đơn vị tư nhân bán cần sa.

Advertisements

Check Also

Thủ tướng Trudeau điều chỉnh nội các

David Lametti, dân biểu liên bang từ Montreal, là tân Bộ trưởng Tư pháp và …

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

3 người chết, 23 bị thương trong vụ xe buýt 2 tầng tông nhà chờ xe ở Ottawa

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: