Home » Thời Sự » Canada » OPP tăng cường xử lý vi phạm không đeo dây an toàn trên xe
(Ảnh: TuiPhotoEngineer/Shutterstock)

OPP tăng cường xử lý vi phạm không đeo dây an toàn trên xe

Cảnh sát Tỉnh bang Ontario (OPP) đang có chiến dịch xử lý những người không đeo dây an toàn (seatbelt) trên xe, hoặc sử dụng dây an toàn không đúng cách, trong bối cảnh ngày càng nhiều vụ tử vong.

Từ đầu năm tới nay, 34 người không đeo dây an toàn đã chết trên các con đường do OPP tuần tra. Con số này tăng từ 30 người chết trong năm ngoái.

Trung sĩ Kerry Schmidt, phát ngôn viên của ban an toàn đường bộ OPP, nói rằng những cái chết này “vô cùng bi thảm”. Ông nói dù có công nghệ xe hơi mới, chẳng hạn như các hệ thống radar trang bị cho xe các biện pháp an toàn tân tiến, dây an toàn vẫn là cách phòng vệ đầu tiên của bạn trong một vụ tai nạn.

“Đó là điều sẽ ngăn chặn một thương tích, hoặc giảm thương tích, hoặc giữ mạng sống cho bạn,” ông nói với đài CBC Toronto hôm 26/9.

“Nếu bạn không đeo, nhiều hệ thống an toàn khác sẽ không hữu hiệu bởi vì nếu bạn bị tai nạn, xe lật, bạn bị văng ra, chiếc xe chẳng có thể làm gì để cứu bạn bởi vì bạn đang ở bên ngoài xe.”

Trong năm 2017, OPP báo cáo 49 vụ tử vong của những người không đeo dây an toàn.

Theo các số liệu được công bố khác, những người từ 25 tới 34 tuổi thường phạm lỗi không sử dụng dây an toàn nhiều nhất. Tuy nhiên, Schmidt ước tính rằng 93% lái xe và khách đi xe có đeo dây an toàn.

OPP sẽ tiến hành một chiến dịch an toàn và thực thi pháp luật về dây an toàn trên toàn tỉnh bang kéo dài một tuần cho tới ngày 5/10. Tài xế bị buộc tội vi phạm về dây an toàn sẽ bị phạt $240 và trừ hai điểm bằng lái.

Advertisements

Check Also

Canada chấn động nghi án “cha giết con” ở Brampton

Cảnh sát Vùng Peel báo động khẩn cấp vào lúc 11 giờ tối trong ngày …

Bão lớn ở BC, hơn 70000 khách hàng mất điện

Bão lớn ở BC, hơn 70000 khách hàng mất điện

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: