Home » Thời Sự » Canada » 60% gia đình Vùng Peel không được dọn rác vì đình công
Công nhân hãng Emterra Environmental đợi bên ngoài trụ sở của hãng trên đường Britannia Rd. khuya thứ Tư 16-11-2016. (Ảnh: Bryon Johnson / Mississauga News)

60% gia đình Vùng Peel không được dọn rác vì đình công

Khoảng hai phần ba hộ gia đình ở Vùng Peel không được dọn rác tính từ sáng thứ Năm 17-11-2016 sau khi công nhân dọn rác đình công lúc nửa đêm. Cuộc đình công này ảnh hưởng tới các tuyến đường dọn rác ở Caledon, cùng với phần lớn các tuyến đường ở Brampton và một số ở Mississauga.

Ở Brampton, các khu vực phía tây Xa lộ 401 và phía bắc đường Boivard Dr. sẽ không được dọn rác. Toàn bộ vùng Caledon cũng sẽ bị ảnh hưởng, cũng như các khu vực của Mississauga phía tây Credit River và Fletcher’s Creek. (Để biết bạn có sống trong khu vực có thể bị ảnh hưởng hay không, xem thông tin ở đường dẫn này.)

Vùng Peel đang yêu cầu cư dân trong khu vực đình công tiếp tục theo lịch dọn rác thường lệ của họ. Rác có thể để ở lề đường hoặc mang tới một trung tâm tái sinh rác cộng đồng, giờ giấc của nơi này sẽ được kéo dài.

Emterra Environmental là hãng thầu đảm trách khoảng 60% hoạt động dọn rác và tái sinh rác ở Vùng Peel. Hãng tư nhân này dọn rác cho khoảng 210.000 nhà trong vùng này.

Những cư dân có dịch vụ dọn rác của hãng thầu thứ nhì của vùng này, hoặc sống trong các chung cư, sẽ không bị ảnh hưởng của cuộc đình công này.

Hãng Emterra đã cho hơn 100 nhân viên thời hạn tới nửa đêm thứ Tư 16-11 để chấp nhận đề nghị cuối cùng của công ty trong một tranh chấp lao động đang diễn ra.Các cuộc đàm phán giữa LiUNA Local 183, nghiệp đoàn đại diện công nhân, và hãng Emterra đổ vỡ hôm thứ Tư. Một phát ngôn viên của LiUNA Local 183 cho biết cả nghiệp đoàn và hãng đều không còn ngồi ở bàn đàm phán. Công nhân bắt đầu tham gia đình công, tuần hành gần trụ sở công ty trên đường Britannia Rd. E., gần Dixie Rd.

Trong một thông cáo đưa ra tối thứ Tư 16-11, hãng Emterra nói, “Tập quán có từ lâu của” chúng tôi là không đàm phán các điều khoản trong hợp đồng thông qua báo chí vì tôn trọng nhân viên của chúng tôi và tiến trình đàm phán.”

Theo Toronto StarMississauga News, 17-11-2016.

Advertisements

Check Also

Lawrence & Keele: đụng người đi bộ rồi bỏ chạy

Vào lúc 9:45 tối thứ Sáu, 8/2/2019 – chiếc xe van trắng đã đụng một …

Người anh vội vã rời Việt Nam trong vụ án “Việt Kiều bị tạt Axít”

Theo lời người cha, ông Võ Duy Linh đang ở Quảng Ngãi cho biết, tối …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: